อาจกล่าวได้ว่าบ้านทรงหน้าจั่วแบบเรียบๆ นั้น มีความเข้ากันกับบริบทของชนบทเป็นอย่างยิ่ง เราจึงเห็นผู้คนจำนวนไม่น้อย ที่เลือกสร้างบ้านทรงหน้าจั่วในพื้นที่ที่อยู่นอกเมืองของตัวเอง

เช่นเดียวกับคุณ Koy Renoo Pangphimai ที่ได้ทำการสร้างชั้นเดียวสไตล์ชนบท แต่หลังนี้มีความโดดเด่นที่ทำให้แตกต่างจากบ้านชนบทหลังอื่นๆ นั่นก็คือโทนสีที่สดใส ดูสะดุดตาแม้เห็นแต่ไกล ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเขียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ตีเกล็ดสลับกับหน้าต่าง จั่วหลังคาแต่งไม้สีแดง เสาหน้าบ้านเลือกใช้วัสดุหินทรายโทนสีน้ำตาล เฉลียงหน้าบ้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง

 

ลูกกรงเหล็กบริเวณหน้าต่าง เล่นลวดลายดอกไม้น่ารักๆ

 

เฉลียงหน้าบ้านมีขนาดค่อนข้างกว้าง มาพร้อมม้านั่งที่ออกแบบให้เป็นกันตกในตัว พร้อมสำหรับการรับแขกโดยไม่ต้องพาผู้ที่มาเยือนเข้าบ้าน ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

มาชมงานตกแต่งภายในกันบ้างดีกว่าครับ สัมผัสได้ถึงความสดใสและความหลากหลายของโทนสีที่ผนัง โดยจะเลือกใช้โทนสีชมพูและเขียวอ่อน เก็บขอบมุมบริเวณต่างๆ ด้วยโทนสีขาวเรียบ ส่วนผ้าม่านเลือกใช้สีฟ้า

 

มีลูกเล่นฝ้าหลุมที่แต่งสีเขียวาลับชมพูน้อยๆ แขวนด้วยโคมไฟระย้า เสริมความหรูหราในแบบฉบับชนบท

 

มุมห้องครัวหลังบ้านมีการเล่นโทนสีที่แตกต่างจากห้องโถง โดยในห้องนี้จะใช้โทนสีเขียวที่ผนัง ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารโทนสีเหลืองทรงตัว L ชิดมุม พร้อมผนังกันเปื้อนเล่นลวดลายโมเสค

 

ส่วนห้องน้ำก็ยังคงความสดใสที่หลากหลายไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายหิน มีผนังกั้นโซนแห้งเปียกที่ใช้กระเบื้องลายกราฟฟิคสีดำ ส่วนผนังกำแพงเลือกใช้โทนสีเขียวในส่วนล่าง ตัดกับโทนสีดำที่เล่นลวดลายน่ารักๆ

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พร้อม 1 ห้องครัว ในส่วนของงบประมาณที่ใช้ก่อสร้างนั้น ทางเจ้าของบอกมาว่าใช้ไปทั้งหมดราว 950,000 กว่าบาท โดยได้ทำการเลือกซื้อวัสดุด้วยเองประมาณ 650,000 บาท และคิดค่าช่าง 200,000 บาท

หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ฝันอยากมีบ้านชนบทสวยๆ กันนะครับ แล้วคราวหน้า ในบ้าน จะกลับมาพร้อมกับไอเดียบ้านที่น่าสนใจอีกแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะ ^_^

ที่มา : Koy Renoo Pangphimai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ