สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียว มาฝากค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก verplanos โดยบ้านหลังนี้บอกเลยว่าเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก รับรองว่าถูกใจคนที่พบเห็นแน่นอน

ส่วนดีไซน์ภายนอก จะเน้นเป็นสไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา ที่เข้ากับรูปทรงบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนโทนสีที่เลือกใช้จะเป็นเอิร์ธโทน ทำให้บ้านหลังนี้มีความเป็นธรรมชาติ และดูอบอุ่นไม่น่อย

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงเล็กๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยกระถางต้นไม้สองใบ เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบริเวณรอบๆ นอกจากนั้นแล้วยังช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่น เป็นกันเองอีกด้วย

 

บรรยากาศภายในเน้นการตกแต่งที่หลากหลาย โดยเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพื้นและฝ้าเพดานไม้ ส่วนผนังห้องเป็นปูนฉาบเรียบทาสีขาวฝั่งหนึ่ง ส่วนอีกฝั่งที่เป็นครัวจะเป็นวอลล์เปเปอร์ลายเรขาคณิตเพิ่มสีสันให้กับบ้านหลังนี้

 

ในส่วนของห้องครัวจะเป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้เกิดความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างสองพื้นที่ และช่วยให้คนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วเคาน์เตอร์ที่เลือกใช้ก็เป็นวัสดุไม้ ปูท็อปด้วยหินอ่อน ที่ดูแล้วเข้ากันอย่างลงตัว

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 96 ตร.ม. เรียกว่าเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่มาก และเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครอยากชมบ้านสวยๆ ต่อ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?