แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign รูปทรงมีเอกลักษณ์ด้วยพื้นฐานการออกแบบจากเรขาคณิต ตกแต่งในโทนดิบเท่ มีเสน่ห์ พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนสุดชิลที่หลายคนจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้น หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับซ้อนกันถึงสามชั้น ตกแต่งผนังภายนอกด้วยปูนเปลือยสีเข้ม แทรกไปด้วยหินทรายคละสีบางจุด หน้าต่างและประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ช่วยสร้างความโปร่งโล่งให้กับภายในได้อย่างทั่วถึง

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ก็คือระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน สร้างจากโครงเหล็ก ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ เป็นมุมนั่งชิลสำหรับทุกโอกาสแห่งการพักผ่อน รองรับกิจกรรมส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นอ่านหน้าสือ จิบชากาแฟ หรือพูดคุยสนทนา

 

สำหรับบริบทรอบบ้านนั้น ผู้ออกแบบได้จัดวางสวนสีเขียวสดชื่น มีรั้วพุ่มไม้เตี้ย พร้อมปูพื้นชานทางเดินรอบ ๆ เพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 รับแขก 1 ระเบียงนั่งเล่น มีทางขึ้นวีลแชร์ผู้สูงอายุ พื้นที่ใช้สอย 98 ตร.ม. (ภายใน 80 ตร.ม. + ระเบียง 18 ตร.ม.) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ