ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้เรามี แบบบ้านเกษตรหนองงูเหลือม ผลงานยอดนิยมจากเว็บไซต์ Thai Drawing มาฝากกัน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ และเป็นแนวลึกเข้าไป รับรองถูกใจครอบครัวขนาดเล็กค่ะ

ลักษณะภายนอกเน้นความเรียบง่าย และมีความทันสมัยด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบสไตล์โมเดิร์น นอกจากนั้นแล้วโทนสีที่เลือกยังให้ความรู้สึกที่อบอุ่น อย่างสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับสีครีมอีกที ส่วนหลังคาบ้านเลือกเป็นเพิงหมาแหงน ซึ่งรับกับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีการยกพื้นสูง เพื่อกันแมลง รวมถึงสัตว์เลื้อยคลาน แถมยังช่วยให้โดดเด่นมากขึ้น

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้วัสดุนอกเหนือจากปูน คือ ผนังไม้เทียมที่กรุทับผนังอิฐฉาบปูนอีกที ทั้งบริเวณใต้ฝ้าหลังคาและเสาหน้าบ้าน พร้อมตกแต่งระแนงเหล็กสีดำระหว่างระยะเสาแต่ละต้นอีกด้วย

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านถูกแยกออกเป็นสามส่วน และมีทางเดินตรงกลางแยกไปแต่ละพื้นที่ โดยส่วนแรกจะเป็นเฉลียงทางเข้า กับห้องนั่งเล่น ส่วนที่สองเป็นห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และส่วนสุดท้ายด้านหลังจะเป็นห้องครัว พร้อมห้องน้ำอีก 2 ห้อง

 

แบบบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 1 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 99 ตร.ม. (ตัวอาคารกว้าง 8.00 ม. อาคารลึก12.50 ม.) จำนวนเสา15 ต้น งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.0 ล้านบาท หากใครสนใจซื้อแบบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)

Line id : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?