กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราก็มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย เป็นบ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ก่อสร้างขึ้นที่ ตำบลปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เป็นบ้านในโครงการ CKC Village ปลวกแดง บ้านสไตล์รีสอร์ท ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสไตล์รีสอร์ท ผนัังภายนอกก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยสีส้มอ่อน เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องหินทรายสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องแผ่นลอนสีส้ม พร้อมลานโล่งข้างบ้านสำหรับเป็นพื้นที่จอดรถหรือจัดเลี้ยงสังสรรค์

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น ตลอดจนเพดานบ้าน อีกทั้งยังมีการติดตั้งประตูกระจกบานใส ช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ใช้งานภายในได้อีกเท่าตัว

 

สำหรับห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวสลับกับลวดลายที่แตกต่างกันออกไป พร้อมก่อเคาน์เตอร์ครัวปูท็อปกระเบื้องสีดำเงา ดูโดดเด่นสวยงาม และง่ายต่อการทำความสะอาด

 

สุดท้ายนี้คือ ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสลับขาว ดูสดใสน่าใช้ และยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนเพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้ประมาณ 162 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องโถงกลาง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หากใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ckccondo-village

Facebook : CKC Village ปลวกแดง บ้านสไตล์รีสอร์ท

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)