บ้านไม้ ยังคงเป็นบ้านที่ใครต่อใครชื่นชอบ ด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว และเส้นสายของลายไม้ที่มีความสวยงามในตัวของมันเอง วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านกระท่อมไม้แนวชนบท เรียบง่าย น่าอยู่ จากประเทศญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้นยกสูงเล็กน้อย ผนังใช้ไม้สีเข้มเรียงเป็นแนวสวย หลังคาทรงหน้าจั่วสีน้ำตาลเข้มเข้ากันได้เป็นอย่างดี มีห้องใต้หลังคา มองเห็นเด่นด้วยบานหน้าต่างด้านบนกรอบขาว ส่วนรอบบ้านตกแต่งรั้วด้วยไม้ดูโดดเด่น สะดุด ปลูกต้นไม้สีเขียวแซม ให้บ้านดูเข้ากับธรรมชาติ ได้อารมณ์ของการพักผ่อน

 

 

เข้ามาดูการตกแต่งายในกันเลย ผนัง พื้น และเพดานใช้ไม้ขัดสี โชว์ความธรรมชาติของเนื้อไม้ตามสไตล์รัสติก ติดไฟสีวอร์มไลท์เข้าไป เสริมให้บ้านดูอบอุ่นทั่วอณูพื้นที่

 

การใช้เฟอร์นิเจอร์ในห้องนี้จะเน้นไปในโทนสีขาว ทั้งผ้าม่าน ตู้เย็น หรือจะเป็นท๊อปหินของเคาน์เตอร์ครัว บานตู้เลือกใช้สีเขียว และสีน้ำตาลเพื่อให้ห้องไม่ดูจืดชืดจนเกินไป ส่วนบาร์ด้านหน้าจัดวางพร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหารมื้อด่วน

 

ลองมาดูด้านบนกันค่ะ ห้องโซนใต้หลังคา ดีไซน์ภายในยังคงเป็นไม้ทั้งหมด มีหน้าต่างเป็นช่องรับแสงตรงเพดาน สามารถนอนมองดูดาวได้ยามค่ำคืน และช่วยให้แสงส่องสว่างในยามเช้า เป็นห้องที่เหมาะสำหรับนั่งทำงาน หรือพักผ่อนเล่นดนตรี ก็เหมาะค่ะ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่พักผ่อน  และห้องทำงาน ได้จัดวางแปลนได้อย่างลงตัว คุ้มค่าในทุกการใช้งานภายในบ้าน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านไม้สวยๆ ที่ดูเรียบง่ายอยู่ล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บรายละเอียดไปเป็นไอเดียดูค่ะ

ที่มา : talo

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^