เมื่อวันเวลาผ่านไปสมาชิกในครอบครัวมีจำนวนเพิ่มขึ้น บ้านหลังเดิมที่เราอาศัยอยู่อาจจะมีพื้นที่ไม่เพียงพอ ทำให้อาจจะต้องมีการปรับปรุงและขยายพื้นที่บ้านให้เพียงพอและเหมาะสม ดังเช่นไอเดีย บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้

โดยไอเดียบ้านหลังนี้เป็นบ้านสวยจากประเทศออสเตรียเลีย โดยเจ้าของบ้านมีความต้องการอยากจะขยายต่อเติมบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในบ้าน จึงได้ทำการออกแบบสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาบนพื้นที่ของสวนหลังบ้าน โดยเน้นความโปร่งโล่งในแบบโรงนา

 

แน่นอนว่าดีไซน์ของบ้านมาจากโรงนา ตัวบ้านจึงเป็นบ้านที่มีเพดานยกสูง ภายในโปร่งโล่ง จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่มาก อีกทั้งยังให้บรรยากาศที่สะท้อนกลิ่นอายแบบมินิมอลอย่างชัดเจน

 

โดยภายในบ้านจะเป็นลักษณะห้องโถงโปร่งโล่ง มีพื้นที่พักผ่อนเป็นชั้นลอย เราจะมาดูที่ชั้นล่างก่อน โดยในชั้นล่างถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลาย เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่นแบบเอนกประสงค์

 

ในขณะที่พื้นที่พักผ่อนอีกแห่งจะอยู่บนชั้นลอย ซึ่งเราสามารถขึ้นไปข้างบนโดยผ่านบันไดบริเวณนี้ การออกแบบบันไดให้ความเรียบง่ายและสวยงามด้วยงานไม้

 

เมื่อขึ้นมาแล้วเราจะพบกับโถงเล็กๆ ที่สามารถจัดให้เป็นห้องนอนก็ได้ หรือจะเป้นห้องนั่งเล่นเล็กๆ อีกแห่งก็ได้ โดยเจ้าของบ้านได้ตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นของลูก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของบ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์หลังเล็กสุดมินิมอลหลังนี้หวังว่าจะเป็นไอเดียที่ถูกใจและเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ครับ

ที่มา : thedesignfiles

ออกแบบ : Fabric Architecture

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?