กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านหลังเล็ก ที่ใช้เวลาในการก่อสร้างเพียง 6 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากจะใช้เวลาในการก่อสร้างแค่น้อยนิดแล้ว ภายในยังมีการตกแต่งแบบทันสมัย ครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน แถมยังสะดวกต่อการเคลื่อนย้ายอีกด้วย หน้าตาบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ในช่วงเวลาที่ราคาอสังหาฯ พุ่งกระฉูดขึ้นเรื่อยๆ ชายหนุ่มจากอิตาลีนามว่า Renato Vidal ก็ได้ปิ๊งไอเดียก่อสร้างบ้าน M.A.Di หลังนี้ขึ้นมา โดยใช้งบประมาณราว 33,000 ยูโรต่อหลัง (ประมาณ 1,269,580 บาท)

 

โครงสร้างยืดหยุ่นสามารถพับเก็บได้ ง่ายต่อการติดตั้ง และสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย สามารถก่อสร้างได้ทันทีบนที่ดินราบเรียบ และรองรับผู้อยู่อาศัยได้ถึง 3 คน

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กที่ใช้เวลาในการก่อสร้างเพียง 6 ชั่วโมง แต่ก็มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถก่อสร้างได้โดยไม่ต้องก่อผนังคอนกรีต แต่ในขณะเดียวกันก็เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดอันตรายระหว่างอยู่อาศัยในบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

 

ในส่วนของตัวบ้านจะมีหลายขนาดเริ่ม เริ่มตั้งแต่ขนาด 27 ตารางเมตร ราคา 33,000 ยูโร ไปจนถึงขนาด 84 ตารางเมตร ในราคา 73,000 ยูโร ซึ่งภายในของบ้านแต่ละหลังจะประกอบไปด้วยพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว หรือบันไดเชื่อมไปสู่ห้องนอนชั้นบน เรียกว่าเป็นบ้านหลังเล็กที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการก่อสร้างบ้านในราคาประหยัดได้เป็นอย่างดี

 

และที่สำคัญคือ M.A.Di. ยังเป็นบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยการติดตั้งวัสดุที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน เช่น แผงโซล่าเซลล์ ระบบรีไซเคิลน้ำ และการใช้หลอดไฟ LED ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นส่วนช่วยประหยัดการใช้น้ำใช้ไฟภายในบ้านได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

บ้านขนาดเล็กราคาประหยัด มาพร้อมกับความสะดวก สบาย พร้อมการตกแต่งภายในที่ทันสมัยแต่ก็แฝงไปด้วยความอบอุ่น หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน คิดค้นบ้านราคาประหยัดสำหรับประเทศไทยได้นะคะ

ที่มา : boredpanda

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)