“บ้านขนาดเล็ก” นับเป็นคำติดปาก สำหรับผู้ที่มองหาบ้านหลังแรกก็ว่าได้  ทางเว็บ ในบ้าน เลยจะพาไปชมบ้านขนาดพอดีๆ โดนเด่นไปกับรูปทรงของบ้านและทรงของหลังหลังคา ความน่าอยู่ของบ้านปนความน่ารักเล็กๆ ลองไปชมกันเลย

grand-tlogoadi-type-80

ดีไซน์ให้ติดริมถนนบล็อกตัวหนอน สีเทา ยกระดับขึ้นมาเป็นสวนเล็ก ๆรอบบ้าน ใช้ไม้ยืนต้นฟอร์มแปลกและไม้พุ่ม เพื่อสะท้อนความเป็นสวนสมัยใหม่

ตัวบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีต มาพร้อมหลังคาทรงจั่ว ที่คุ้นตาคนไทยมานาน ฉีกให้แตกแต่งไปกับการใช้ปูนพอกให้เป็นรูปทรงเรขาคณิต เพื่อตกแต่งให้เป็นสไตล์โมเดิร์น เส้นสายภายนอก เข้ากับช่องเปิดของบ้าน และสวยงามน่าอยู่มาก เมื่อมีแสงไฟอบอุ่นที่ลอดออกมาจากช่องแสงในตอนพลบค่ำ

ภายในออกแบบให้ทันสมัย จากการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ ทั้งนี้เพื่อการใช้งานที่สะดวก บนความมีสไตล์อีกด้วย วัสดุจากธรรมชาติ เช่น หินทราย ถูกดีไซน์ในผนังส่วนต่างๆให้เกิดเทกเจอร์ ที่ไม่เรียบเนียน ที่ดูเป็นธรรมชาติได้ดี

Screenshot-2015-09-06-20.53.10

ใช้พื้นไม้ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวสว่าง ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด แปลนบ้านออกแบบได้เรียบง่าย แต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครัวเล็ก รองรับพื้นที่ทำงานในบ้าน ในส่วนของชั้นลอย หรือชั้นใต้หลังคา

Screenshot-2015-09-06-20.55.22

ในงบประมาณไม่เกิน 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับเป็นบ้านที่ลงตัวเลยทีเดียว แนะถ้าใครสนใจไอเดียดีๆแบบนี้ละก็ขอแนะนำอีกนิด ให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว บางเบา เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานเพิ่มขึ้น และควรเจาะช่องลมในส่วนของชั้นสอง มากกว่านี้ รวมไปทั้งหารปลูกไม้ยืนต้น ที่ช่วยให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านครับ เชิญหยิบจับไปเดียไปได้เลย

ที่มา : Hhomedesign

Screenshot-2015-09-06-20.52.56

Screenshot-2015-09-06-20.55.29

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...