ชายคนหนึ่งนามว่า Ali Sabet ได้เปลี่ยนห้องเช่าสีขาวแสนธรรมดา ให้กลายเป็นห้องที่เต็มไปด้วยจิตกรรมฝาผนัง สวยงามไม่ซ้ำใคร นอกจากได้ผนังห้องลายใหม่ คนวาดยังไม่ต้องเสียเงินค่าเช่าด้วยนะ

เรื่องมันมีอยู่ว่า Eric เจ้าของห้องพักในประเทศญี่ปุ่นที่เปิดบริการให้เช่าห้องผ่าน Airbnb ได้ส่งข้อความไปของร้องให้ Ali Sabet ดีไซน์เนอร์หนุ่มจากแคลิฟอเนียร์มาช่วยตกแต่งลวดลายให้กับผนังห้องพักของเขา

โดยทางคุณ Eric นั้นมีข้อแลกเปลี่ยนว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ Sabet มาเที่ยวที่ญี่ปุ่นสามารถเข้าพักห้องนี้ได้ทันที โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น!

 

เดิมที Sabet ใช้ภู่กันดั้งเดิมและน้ำหมึกสไตล์ญี่ปุ่นเป็นประจำอยู่แล้ว เขาจึงไม่ลังเลที่จะเดินทางไปยังชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น และเริ่มลงมือสร้างสรรค์ผลงานจิตกรรมฝาผนังตามความถนัดของเขา

 

ภาพวาดหญิงสาวที่มีใบหน้าเศร้าสอย ช่วยสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ให้กับห้องขนาดเล็กแห่งนี้

.

 

เขาทิ้งผลงานแสนสวยไว้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นผนังห้องนอน ประตู หรือห้องน้ำ เรียกว่าเจ้าของได้ความสุข ส่วนศิลปินได้พักผ่อนฟรี ถือเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่ไม่เลวเลยว่าไหมคะ? ใครที่สนใจผลงานเพิ่มเติมของศิลปินคนนี้ ติดตามกันต่อได้ที่ alisabet เลยค่า ^_^

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)