สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาทั้งภายนอกและภายใน ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกนามว่า Angelo Siochi บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเมือง Antipolo ชานเมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เราไปชมผลงานบ้านนี้กันเลยครับ

บ้านหลังนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ตั้ง ซึ่งเป็นพื้นที่ลาดชันของภูเขาของเมือง Antipolo และด้วยความลาดชันของพื้นที่จึงทำให้สามารถสร้างบ้านที่มีโครงสร้างแบบเล่นระดับหลังนี้ได้ ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากลักษณะของที่ดินได้อย่างเต็มที่

 

ด้านหน้าของบ้านออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบสมัยใหม่ ประตูบ้านถูกออกแบบในกลิ่นอายแบบบ้านอเมริกันโมเดิร์น

 

ด้วยลักษณะของพื้นที่ตีนเขาลาดชัน ทำให้สถาปนิกใช้ประโยชน์ในการออกแบบให้ตัวบ้านมีโรงจอดรถอยู่บริเวณชั้นล่างสุดของบ้าน ที่อยู่ระดับลึกลงไปใต้ดิน นั่นจึงทำให้การสร้างโรงจอดรถจำเป็นต้องคำนึงถึงแผนการสร้างที่ค่อนข้างรอบคอบ

 

ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งอย่างสวยงามหรูหราจนเรียกได้ว่าสวยงามทัดเทียมโรงแรมที่หรูหราได้เลย โดยในบริเวณนี้เป็นพื้นที่กว้างขวาง สามารถตกแต่งภายในได้อย่างหลากหลาย

 

การเลือกใช้ผนัง ผ้าม่าน และเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีอ่อนๆ ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง สว่างสดใส และผ่อนคลายเป็นที่สุด

 

นักออกแบบยังเลือกใช้การตกแต่งด้วยธรรมชาติ โดยการใช้ต้นไม้เป็นส่วนประกอบ รวมถึงการเลือกใช้ชุดโซฟารับแขกที่ประกอบไปด้วยสีเทาและสีเบจอ่อนๆ ยิ่งเพิ่มความสวยงามแต่เรียบง่าย

 

ห้องรับประทานอาหารเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ที่ใกล้กับส่วนของห้องครัว ทำให้การจัดเตรียมหรือรับประทานอาหารเป็นไปด้วยความสะดวก เก้าอี้ที่ใช้เป็นเก้าอี้ไม้หุ้มด้วยเบาะสีอ่อน

 

โต๊ะรับประทานอาหารใช้วัสดุจากไม้สัน้ำตาลเข้มให้ความสวยงามมีเอกลักษณ์ เพิ่มลูกเล่นด้วยกระจกบริเวณกลางโต๊ะ

.

 

ในส่วนของห้องครัวเลือกใช้กระเบื้องในโทนสีอ่อน พื้นที่กว้างขวางในห้องครัวออกแบบไว้สำหรับช่วงเทศกาลที่สมาชิกภายในบ้านหรือแขก สามารถเดิน ทำอาหาร หรือรับประทานอาหารได้อย่างสะดวก

 

สถาปนิกให้ความสำคัญและความพิถีพิถันในการออกแบบห้องครัว เพื่อให้เป็นพื่นที่ดาวเด่นของบ้าน ตกแต่งด้วยชุดเครื่องครัวที่ทันสมัย บาร์พร้อมเก้าอี้ที่มีรูปทรงสวยงามหรูหรา

.

 

นอกจากประตูหลักแล้ว บันไดยังถูกออกแบบอย่างประณีตด้วยกระจกและโครงเหล็กกล้า ที่ให้ความส่วนงามและเพิ่มมิติให้กับลั้นลอยนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

 

โคมไฟระย้ารูปทรงลูกโลก เป็นรายละเอียดการตกแต่งที่สถาปนิกตั้งใจให้บริเวณบันไดดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

ห้องนอนหลักของบ้านให้กลิ่นอาบห้องนอนแบบโรงแรมหรู ห้องนอนแต่ละห้องถูกออกแบบตามรสนิยมของเจ้าของแต่ละห้อง โดยเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสบายตาที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเป็นหลัก

.

.

.

 

มุมพักผ่อนสำหรับครอบครัวตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของบ้าน ออกแบบโดยการให้ความสำคัญกับการใช้เวลาร่วมกันของครอบครัว ตกแต่งด้วยโซฟาสีเทารูปทรงตัวแอล มาพร้อมกับพรมพื้นใหญ่ ที่ช่วยให้ภายในห้องมีบรรยากาศที่แสนสบาย

 

ภายในห้องน้ำขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ เจ้าของบ้านสามารถทำกิจวัตรได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่ยังสามารถพักผ่อนไปในตัวได้อีกด้วย

.

 

ผนังห้องเลือกใช้กระเบื้องที่มีลักษณะคล้ายคอนกรีตที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย บริเวณอ่างล้างมือตกแต่งด้วยไม้และกระจกที่ให้ความเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านหลังนี้ หวังว่าคงจะสวยงามถูกในเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านกันนะครับ เพื่อนๆ สามารถไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือของบ้านหลังนี้จากด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ที่มา: realliving

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?