บ้านขนาดเล็ก ที่พอดีๆกับความต้องการของคนวัยทำงาน ที่รองรับครอบครัวขยาย และรูปทรงเข้ากับสภาพอากาศในเมืองไทยที่สุด คงหนีไม่พ้น”บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว” วันนี้ Naibann มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ไปดูกันเลยครับ

wizualizacja_1_ac_lea_ii_z_wiata_ce-1024x768

 

เป็นบ้านที่มาพร้อมกับสนามหญ้าสีเขียวขจี และสวนแบบฮาร์ดสเคป ให้ความทันสมัย จากรูปทรงของสวนและวัสดุที่เลือกใช้ ทั้งนี้มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่รอบบ้าน ที่เน้นการเล่นสเต็ป ยกระดับพื้น ให้เกิดการแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานให้ต่างกันออกไป

wizualizacja_2_ac_lea_ii_z_wiata_ce-1024x768

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต วัสดุตกแต่งหลักจากไม้และเหล็ก ผสมความทันสมัยเข้าไป ไม่ใช้แบบบ้านเดิมๆได้จำเจ หลังคาทรงจั่ว ถูกเลือกนำมาดีไซน์ ใช้การแยกชิ้น เพื่อแบ่งหลังคาให้ดูเล็กลง และมีมิติของตัวบ้านที่สวยงามขึ้น

ช่องเปิดช่องแสง ที่เรียบง่าย เปิดรับลมและการเชื้อเชิญ ต้อนรับให้แก่ตัวบ้านได้ดี

wizualizacja_3_ac_lea_ii_z_wiata_ce-1024x768

 

ภายในออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีขาว น้ำตาล คุมโทนบ้านทั้งหลัง วัสดุพื้นไม้จริงและตกแต่งผนังจากไม้ลามิเนต เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ เน้นการใช้งานจริง ที่เรียบง่าย และดูภูมิฐานมาก

wizualizacja_4_ac_lea_ii_z_wiata_ce-1024x768

 

แปลนบ้านออกแบบด้วยการแชร์พื้นที่ใช้งาน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อเพิ่มความโล่ง โปล่งภายในบ้าน จึงดูไม่อึดอัด ใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าไปในชั้นสอง ที่สร้างเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด พื้นที่ใช้งานรวม 126 ตร.ม. ในงบประมาณไม่เกิน 2,000,000 บาท

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อนๆ ไอเดียดีๆแบบนี้ หวังว่าคงจะก่อเกิดประโยชน์แก่เพื่อนไม่น้อย เชิญหยิบจับไอเดียการออกแบบบ้านไปใช้ได้ตามสบายครับ ^_^

ที่มา Hhomedesign
elewacja_6_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

 

elewacja_7_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

elewacja_8_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

elewacja_9_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

rzut_10_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

rzut_11_ac_lea_ii_z_wiata_ce

 

teren_5_ac_lea_ii_z_wiata_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...