กลับมาพบกับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูล้ำยุค แถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ลงตัวน่าอยู่ทั้งภายในและภายนอกเลยล่ะครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกปูด้วยโทนสีขาว ตัดกับแพทเทิร์นลวดลายอิฐสีดำตรงฐาน มีโรงจอดรถอยู่ในตัว จากภายนอกจะมองเห็นห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหารที่ภายในผ่านผนังกระจก อีกทั้งยังมีเฉลียงโล่งๆ สนามหญ้านอกบ้าน และสระว่ายน้ำอีกด้วย

 

average-modern-elegant-house (1)

 

ส่วนภายในจัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน เป็นห้องที่ไม่มีผนังกั้น เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับโถงเล็กๆ ที่เชื่อมต่อไปยังโรงรถและห้องนั่งเล่น ส่วนห้องครัวและห้องทานอาหารจะอยู่ทางซ้ายมือ เดินขึ้นบันไดไปบนยังชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัวทั้งหมด มีห้องน้ำ ห้องนอน และทางเดินออกไปสู่ระเบียง

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.9 – 2.1 ล้านบาทโดยประมาณ ใครที่สนใจสามารถนำเอาแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย และอย่าลืมติดตามแบบบ้านและไอเดียที่น่าสนใจจาก Naibann.com นะครับ

ที่มา : novio

 

average-modern-elegant-house (2)

 

average-modern-elegant-house (3)

 

average-modern-elegant-house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ