สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน กลับมาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะสำหรับปลูกสร้างในพื้นที่ชนบท เน้นพื้นทีพักผ่อนที่เรียบง่าย ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเดินไปมาภายในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

แบบบ้านเกษตรส่องแสง ผลงานจาก Thaidrawing.com ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างหลังคาเหล็ก มุงด้วยวัสดุเมทัลชีท เน้นความสูงโปร่งของทรงบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศภายในให้แลดูสะดวกสบาย

 

จากมุมมองด้านหน้า จะเห็นว่ามีทางเข้าถึงสองทาง คือทางระเบียงฝั่งปีกซ้าย และทางเข้าสู่ตัวบ้านทางประตูกระจกตรงปีกขวา

 

ปีกซ้ายด้านหลัง มีระเบียงทรงตัวแอล ที่ยาวไปถึงด้านข้าง พื้นที่เปิดโล่งแบบนี้ เป็นเอกลักษณ์ของการสร้างบ้านในประเทศไทย ซึ่งรับกับสภาพแวดล้อมของชนบทได้เป็นอย่างดี

.

 

ลวดลายการตกแต่งภายนอก จะเน้นงานไม้ที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ ติดตั้งไม้มุมปีกซ้ายของผนังส่วนหน้า และผนังใต้ฝ้าหลังคา

 

ตัวบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงทรงตัวแอล ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวตามลำดับ ปีกขวาของตัวบ้านจัดเรียงให้เป็นห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง ส่วนปีกซ้ายเป็นพื้นที่ระเบียงใต้ชายคา

 

การเรียงลำดับความสำคัญของการใช้ชีวิตอย่างเป็นสัดส่วนด้วยการแยกพื้นที่การใช้งานออกจากกันอย่างชัดเจน ทำให้สมาชิกในบ้านหลังนี้ สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย มีทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ส่วนรวมแบบไม่จำเจ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง/เฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบและสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านสวยๆ แบบนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรส่องแสง โดย Thaidrawing.com

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ