กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านเปิดฟ้า แบบบ้านสไตล์ไทยชนบทจาก SCG หลังนี้มีดีไซน์ที่ดูอบอุ่นและดั้งเดิม ให้กลิ่นอายเหมือนกับบ้านตามชนบทในสมัยก่อน ใครที่ชอบบ้านแบบย้อนยุค ขอบอกว่าไม่ควรพลาดเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลา ดีไซน์เป็นบ้านรูปทรงตัวแอล โครงสร้างปูนตกแต่งผนังด้วยสีขาวที่ชั้นแรก ส่วนผนังชั้นสองตกแต่งด้วยไม้ฝา ด้านหน้าทางเข้ามีประตูกว้างเปิดโล่ง สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทภายในและภายนอก ให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวกสบาย

 

รายละเอียดวัสดุก่อสร้าง

หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด สีเขียวประกายมุก เนื้อแน่น แข็งแรง ทนทาน ด้วยเทคโนโลยี Fiber Hybrid นวัตกรรมอนุภคนาโนขนาดเล็ก ที่ช่วยเพิมพลังการยึดเกาะระหว่างโมเลกุล พร้อมเคลือบสีพิเศษถึงสองชั้น ติดทานนนาน แถมปลอดภัยไร้ใยหิน

 

ตะปูเกลียวยึดกระเบื้องปลายสว่าน เอสซีจี 100 มม. ทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่รั่วซึมง่าย เพราะผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง

 

ไม้พื้น เอสซีจี รุ่นเบสิค เหนียวแน่น แข็งแรง ทนทาน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ X-TRUSION พร้อมสีรองพื้นครีมสำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถทาสีจริงทับได้ทันที

 

ไม้ฝา เอสซีจี สีมะค่า ประกายเงา โดดเด่นด้วยลายไม้ลึกและการเคลือบสีถึง 3 ชั้น สร้างมิติเฉดสีถึง 3 แบบในแผ่นด้วย พร้อมด้วยเทคโนโลยี Color Loc ให้สีติดแน่น ทนนาน ไม่ลอกล่อน

 

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นซูเปอร์สมาร์ท สวยงามและทนทาน ทนน้ำ กันปลวก พร้อมด้วยสีสันหลากหลายให้เลือก

 

บล็อกปูพื้น เอสซีจี รุ่นศิลาเหลี่ยม ลาย LL40 บล็อกปูพื้นทรงเหลี่ยมที่เรียบง่าย แต่มีสไตล์ ด้วยสีเอิร์ธโทนและลูกเล่นลายเหลี่ยมที่นำมาสร้างลวดลายได้หลากหลาย

 

แบบแปลนชั้น 1

 

แบบแปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 220 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถดาวน์โหลดแบบแปลนฉบับเต็มได้จากรายละเอียดด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : SCG Building Material

ดาวน์โหลด : แบบบ้านเปิดฟ้า

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ