ไม่ว่ากาลเวลาจะจะผ่านล่วงเลยไปมาช้านานแค่ไหน แต่สำหรับบ้านเรือนไทยประยุกต์ ยังคงมีเสน่ห์ในความเป็นไทยอันทรงคุณค่า ที่งดงามเหนือทุกห้วงช่วงเวลา ที่ใครหลายคนต่างฝันจะมีไว้ครอบครองสักครั้งในชีวิต

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง และชานบ้านขนาดกว้าง ผลงานจาก บ้านลานนาไทย มาฝากเพื่อนๆชาวเว็บกันค่ะ ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

แบบบ้านชมจันทร์ ลักษณะบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงมีใต้ถุนบ้าน คามแบบฉบับบ้านไทยโบราณ หลังคาทรงมนิลาสีขาว ตัวบ้านไม้โชว์พื้นผิวขัดเงาสวย พร้อมลานบ้านขนาดกว้าง และระเบียงไม้ฉลุลวดลายสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ที่ชวนหลงใหล

 

ตัวบ้านได้จัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว เข้ามาในบ้านจะพบกับโถงต้อนรับแขก หรือนั่งเล่น มีพื้นที่กว้างขวาง ด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนอน ถัดไปเป็นห้องน้ำ ด้านหน้าด้านขวาจะมีระเบียงขนาดใหญ่ติดกับเป็นห้องนอนหนึ่งห้อง ตรงกันข้ามก็จะมีห้องนอนเล็กกับห้องน้ำใกล้กับบันไดทางขึ้นบ้าน เป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยตามแบบบ้านไทยดั้งเดิม

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย หรือครอบครัวที่ชื่นชอบแบบบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ ดั้งเดิม หากสนใจลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา :  บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^