บ้านไม้เรือนไทย เป็นบ้านที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของคนไทยในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังครองใจคนไทยที่ชื่นชอบบ้านไม้มาอย่างช้านาน

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้เรือนไทยประยุกต์ ยกพื้นสูง มีเสน่ห์ดั้งเดิมในแบบไทยๆ จาก บ้านลานนาไทย มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

แบบทรงคุ้มพระลอ ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง ส่วนของใต้ถุนจัดมุมเก้าอี้เพื่อไว้ต้อนรับแขก หรือนั่งเล่นยามว่างของวัน หลังคาทรงมนิลาสีแดง พร้อมกาแล ที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านในแบบไทยประยุกต์

 

ทางขึ้นแบ่งเป็นสองระดับ มีโถงระเบียงที่สามารถจัดเก้าอี้เล็ก ไว้นั่งเล่นจิบกาแฟยามบ่ายได้ด้วย ระเบียงแกะฉลุลายโปร่ง เช่นเดียวกับผนังภายนอกของบ้านที่แกะสลักลวดลายดูมีมิติน่ามอง

 

รอบๆ บ้านมีการจัดสวน และปูหญ้าสีเขียวๆ เพื่อให้ความสดชื่น และเพิ่มความมีชีวิติชีวา รวมถึงให้บ้านดูดโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านไม้เรือนไทยที่ดูงดงาม และคงความเป็นไทยได้อย่างดีเยี่ยม หากเพื่อนๆ ชื่อนชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : บ้านลานนาไทย

โทรศัพท์ 1 : 081-3404960 คุณศักดา

โทรศัพท์ 2 : 081-6022745 คุณอนันต์

banlannathai@yahoo.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^