สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม แบบบ้านวรันธร แบบบ้านไม้แนวไทยประยุกต์จาก SCG หลังนี้มีจุดเด่นที่กลิ่นอายแบบร่วมสมัย ผสมผสานความดั้งเดิมบนดีไซน์ยุคได้อย่างลงตัว กลายเป็นบ้านที่อบอุ่น เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติเป็นที่สุด

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงหน้าจั่ว โครงสร้างยกพื้นมีใต้ถุน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยสีน้ำตาลจากงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นเฉลียง ระเบียง ม้านั่ง ราวกันตก งานประตู และวงกบหน้าต่าง

 

รายละเอียดวัสดุก่อสร้าง

หลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่นพรีม่า สีน้ำตาล แผ่นสั้น ลอนพริ้ว ทำให้ผืนหลังคาดูอ่อนช้อย มาพร้อมโทนสีธรรมชาติที่ดูอบอุ่น ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์น้ำหนักเบา ปลอดภัยไร้ใยหิน

 

แป เอสซีจี แข็งแรง เต็มขนาด ปราศจากสนิม ติดตั้งง่ายและเร็วด้วยตะปูเกลียวยึดแปชุบกัลวาไนซ์กันสนิมแทนการเชื่อมด้วยไฟฟ้า มั่นใจได้ในความแข็งแรง ทนทาน

 

ไม้พื้น เอสซีจี รุ่นเบสิค เหนียวแน่น แข็งแรง ทนทาน ด้วยเทคโนโลยีใหม่ X-TRUSION พร้อมสีรองพื้นครีมสำเร็จรูปจากโรงงาน สามารถทาสีจริงทับได้ทันที

 

ไม้เชิงชาย เอสซีจี ตรงได้แนว ไม่โก่ง ไม่บิดงอ สวยงามด้วยรายลายไม้ละเอียด มีให้เลือกทั้งสีรองพื้น และสีสำเร็จจากโรงงาน

 

ฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ลายไม้ระบายอากาศ เพิ่มมิติให้กับฝ้าชายคา ด้วยฝ้าลายไม้ที่เจาะรูระบายอากาศสำเร็จรูปจากโรงงาน ทนแดด ทนฝนได้ดี และช่วยระบายความร้อนจากโถงหลังคา ให้บ้านเย็นขึ้น สามารถทาสีน้ำอะคริลิคทับได้ตามต้องการ

 

ขอบคันหิน และบล็อกปูพื้น เอสซีจี ขอบคันหินที่ช่วยให้บล็อกยึดเกาะ ไม่เคลื่อนออกจากกันเมื่อต้องรับน้ำหนัก ใช้ร่วมกับบล็อกปูพื้นจากเอสซีจีได้ทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็นศิลาเหลี่ยม จินตนาการ คอบเบิลสโตน ฯลฯ

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 133 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถดาวน์โหลดแบบแปลนฉบับเต็มได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : SCG Building Material

ดาวน์โหลดแบบบ้าน : แบบบ้านวรันธร

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ