กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ลงตัวไปกับบ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย พื้นที่ใช้สอยภายในโล่งกว้างปลอดโปร่ง พร้อมสวนสีเขียวชอุ่มเคล้าไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านตากอากาศจาก บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ต มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก การตกแต่งเน้นสไตล์ปูนเปลือยขัดมัน ผมผสานไปกับกระเบื้องหินทรายสีเทาเข้ม มุงหลังคามทัลชีททรงเพิงหมาแหงน โอบล้อมรอบบ้านด้วยสวนสีเขียวสด พร้อมต่อเติมหลังคาไว้เป็นมุมจอดรถข้างบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโล่งกว้างยังคงไว้ด้วยการตกแต่งแนวปูนลอฟท์ ผสมผสานกับวอลล์เปเปอร์ลายวินเทจ รับกับฝ้าเพดานสเต็ปสีขาว พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโปร่งโล่ง ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

 

อีกมุมหนึ่งของห้อง ติดตั้งผนังกระจกบานใหญ่ เพื่อช่วยในการระบายอากาศและเปิดรับแสงแดดจากภายนอก เหมาะสำหรับจัดวางโซฟานวมไว้เป็นมุมนั่งเล่นชมวิวชิลล์ๆ ในบ้าน

 

ห้องน้ำตกแต่งคุมโทนสีขาว-ดำ เรียบง่ายแต่ก็ดูสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมก่อฉากปูนแบ่งกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมากขึ้น

 

บ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดน่าน เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามและเต็มไปด้วยบรรยกาศพักผ่อนสดชื่น หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาศไปท่องเที่ยวที่จังหวัดน่าน ก็ลองแวะไปพักที่ บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ต กันดูก่อนได้นะคะ

ที่มา : agoda

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)