กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านทรงเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝากค่ะ โครงสร้างปูนเปลือย ลงตัวไปกับงานไม้ลายสวย พร้อมพื้นที่พักผ่อนเปิดรับทิวทัศน์นอกบ้าน ผลงานการออกแบบจาก Mell Lawrence Architects จะสวยน่าอยู่ขนาดไหน ต้องไปติดตามกันค่ะ

Balcones House ก่อสร้างอยู่บนที่ดินกว่า 371 ตารางเมตร ณ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยดีไซน์ปูนเปลือยกลิ่นอายลอฟท์ โครงสร้างสองชั้นทรงเหลี่ยมทันสมัย เน้นติดตั้งกระจกแทนผนังรอบบ้าน เพื่อเปิดรับบรรยากาศธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน พร้อมมุมพักผ่อนใกล้ชิดป่าเขา และวิวสระว่ายน้ำนอกบ้าน

 

ความสดชื่นเริ่มต้นจากสระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอเหมาะ ไล่มาจนถึงห้องอาบน้ำที่มาพร้อสปา และอุปกรณ์ผ่อนคลายร่างกายแบบครบครัน ให้ผู้อยู่อาศัยได้เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนอย่างสูงสุด

 

สำหรับภายใน ผนังทั้งหมดตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดเงา เพิ่มดีเทลด้วยเพดานไม้และฉากกั้นห้องไม้ลวดลายธรรมชาติ ประดับด้วยภาพถ่ายโทนขาวดำ และโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋ โดยเลือกใช้ชุดเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เพื่อให้ห้องดูไม่ฉูดฉาดหรือขัดแย้งกันจนเกินไป

 

ในส่วนของการจัดสรรพื้นที่ใช้งาน ห้องโถงกว้าง แบ่งออกเป็นสามส่วนคือ มุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมนั่งเล่นที่อยู่ติดริมกระจก มีแสงแสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังเปิดให้เห็นวิวของป่าไม้สีเขียวขจีและวิวสระว่ายน้ำสะท้อนแสงแดดนอกบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายสบายตา แต่ก็ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย โดยมีเคาน์เตอร์ครัวสีขาวแต่งท็อปด้วยกระเบื้องโทนสีสว่าง มาพร้อมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับวางอาหาร ประดับด้วยแจกันดอกไม้ให้ความสดชื่น

 

ห้องนอนแต่งแต้มด้วยสีขาวให้บรรยากาศอบอุ่น รับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน เพิ่มเสน่ห์ด้วยเฟอร์นิเจอร์คุมโทนสีขาว-ดำ พร้อมมีหน้าต่างเปิดรับทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา

 

อีกฝั่งหนึ่งบริเวณชั้นสอง เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ที่มาพร้อมกับชุดโซฟาสีเทาขนาดพอเหมาะ จัดเป็นมุมสำหรับผ่อนคลายหรืออ่านหนังสือเงียบๆ

 

ห้องน้ำ กรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายไม้สีสวย ปูพื้นไม้สีอ่อน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่านนะคะ

ที่มา : homedsgn

สถาปนิก : Mell Lawrence Architects

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)