ในปัจจุบันการออกแบบและตกแต่งบ้านในแบบมินิมอลเป็นที่นิยมสูง เพราะเป็นการตกแต่งที่ให้ความผ่อนคลายเรียบง่ายและอบอุ่น แถมยังแฝงความทันสมัยเอาไว้ด้วย วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านแนวมินิมอลมาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก co-ap ไปชมกันได้เลยจ้า

Balmain Semi บ้านขนาดสองชั้น มีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น เน้นความเปิดโล่ง โดยเฉพาะด้านหลังบ้านที่ซ่อนสวนหย่อมสีเขียวสดชื่นเอาไว้ด้านหลัง พร้อมกับมีมุมนั่งเล่นนอกบ้านเพื่อสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

ภายในบ้านจะเน้นบรรยากาศการออกแบบและตกแต่งในแบบมินิมอล โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่เรียบง่าย พร้อมกับโทนสีสบายตา

 

บริเวณห้องนั่งเล่นห้องนี้ อยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง ทั้งยังแบ่งเป็นมุมนั่งเล่นและอีกมุมเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ด้านข้างเปิดโล่งรับบรรยากาศที่แสนสบาย

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัวที่เน้นความโมเดิร์น โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เหมาะกับวิธีชีวิตของคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความสะดวกรวดเร็วในการทำอาหาร

 

ทางด้านของห้องนอน ถูกออกแบบผนังแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงให้วิวภายนอกที่สวยงาม ภายในบ้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นความน้อยชิ้นแต่ครบทุกประโยชน์

 

ที่มา : co-ap

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?