มาพบกันเป็นประจำอีกแล้วนะคะ หากคุณกำลังมองหาไอเดียหารสร้างบ้านสวยๆ ในราคาไม่แพง คุณมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะวันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ที่ใช้งบในการสร้างเพียง 7 แสนบาท ผลงานจากคุณ น้องสาว ขายไก่ ชามิน เฟ่าซี ตามไปชมรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นสีน้ำเงิน ผนังภายนอกใช้สีน้ำตาล ด้านหน้าเป็นชานบ้าน เพื่อต้อนรับแขก หรือเพื่อนบ้านที่มาเยี่ยมเยียน แต่งขอบด้านล่างของตัวบ้านด้วยสีน้ำตาลเข้ม พร้อมหน้าต่างและประตูไม้ขัดเงา ทาสีขอบขาว ช่วยให้บ้านละมุนขึ้นเป็นอย่างดี

 

บันไดทางทางเข้าปูกระเบื้องสีน้ำเงิน และปูกระเบื้องสีอ่อนบนชานต้อนรับแขก แต่งเสาด้านหน้าด้วยสีขาว และแผงไม้ด้านบน ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น สะดุดตา

 

การตกแต่งภายใน จะพบว่าพื้นใช้กระเบื้องโทนอ่อน ผนังทาสีเหลือง ดูสว่าง เพดานห้องสีขาวเรียบแบบหลุม ติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่างในทุกคืน และแบ่งห่องต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วนได้ลงตัว

 

ในส่วนของห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ จะแยกส่วนกัน เพื่อการใช้งานที่สะดวก เน้นกระเบื้องโทนสีขาวดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 – 800,000 บาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : น้องสาว ขายไก่ ชามิน เฟ่าซี

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^