บ้านสวย ไม่ใช่แค่น่าอยู่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องมีพื้นที่สำหรับพักผ่อนไว้เพื่อให้เราได้ผ่อนคลายจากการทำงาน รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอก ที่ควรจะมีดีไซน์ทันสมัย เข้ากับคนได้ทุกเพศทุกวัย

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านถิ่นเพชร บ้านชั้นเดียวจากโครงการ บ้านถิ่นไทดี ตั้งอยู่ที่ จ.นครราชสีมา สไตล์ร่วมสมัย มองจากภายนอกดูสวยงามน่าอยู่ไม่น้อย ลองตามมาชมรายละเอียดกันได้เลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาสามชั้น ผนังภายนอกทาสีขาว แต่งแต้มด้วยสีเทาดูกลมกลืน เรียบง่าย ใช้โครงเหล็กสีน้ำตาลเพิ่มเติมในตัวบ้านให้ดูมีมิติไม่น้อย ด้านขวามีโรงจอดรถในร่มสามารถจอดรถได้ 1-2 คันเลยทีเดียว

 

ชานบ้านด้านหน้าปูกระเบื้องพื้นลายหินอ่อน พร้อมระเบียงไม้แกะสลักเข้ากันได้เป็นอย่างดี ประตูและหน้าต่างใช้บานกระจกใส เพื่อให้สามารถมองทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างชัดเจน

 

การตกแต่งภายในให้อารมณ์ที่เรียบง่าย ไม่เน้นลวดลายที่หวือหวารกสายตา ผนังและเพดานใช้โทนสีขาว แต่งขอบบัวด้านล่างด้วยสีน้ำตาลเข้ม มีเพดานแบบหลุมแต่งไฟเพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน

 

ประตูห้องครัว ใช้บานกระจกใสแต่งขอบขาว เพื่อให้ห้องไม่ดูทึบจนเกินไป เคาน์เตอร์ใช้กระเบื้องสีน้ำตาลแดง พร้อมอ่างล้างจาน และบานตู้เก็บของ สำหรับใช้งานได้แบบครบทุกฟังชั่นเลยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำตาลเข้ม และสีน้ำตาลแดง ที่เข้ากันกับสีของบ้านได้อย่างลงตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 95 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.75 ล้านบาท เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์สวย น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา :  Thinthaidee

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^