หากคุณฝันอยากมีบ้านน่ารักๆ พร้อมกับพื้นที่พักผ่อนและสวนสวยๆ รอบบ้านล่ะก็ ลองมาชมบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากกันคราวนี้ครับ เป็นบ้านแนวร่วมสมัยของคุณ NooJane Cattaleeya ที่ดูอบอุ่นและร่มรื่น น่าอยู่มากๆ ตามมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ที่มีรายละเอียดจากวัสดุหินทราย ดูอบอุ่นและเป็นธรรมชาติ เมื่อรวมกับองค์ประกอบจากธรรมชาติจากพื้นที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพื้นหิน ไม้ยืนต้น และไม้กระถางต่างๆ ก็ยิ่งช่วยขับให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าจัดซุ้มนั่งเล่นรับชมบรรยากาศไว้ด้วย ดูเป็นส่วนตัวและเย็นสบายมากๆ

 

ซุ้มนั่งเล่นใต้ชายคาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เน้นดีไซน์แบบดิบๆ จากธรรมชาติ ประดับประดาไปด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างรูปปั้นสัตว์ให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

.

 

ถัดจากซุ้มนั่งเล่น จะเป็นเฉลียงบ้านด้านหน้า ที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ประดับประดารอบบริเวณด้วยกระถางต้นไม้นานาชนิด

.

 

ทางเดินรอบๆ เฉลียง มีการปูด้วยวัสดุคอนกรีตฝังด้วยหิน อัดกรอบไม้ ดูสวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากๆ

 

หากนั่งเล่นบริเวณใต้ชายคาหรือบริเวณเฉลียงหน้าบ้านล่ะก็ จะสามารถมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวด้านหน้า ที่มีการจัดสวนทางเดินด้วยบล็อกคอนกรีตสีแดงอิฐไว้อย่างสวยงาม

.

 

นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียการจัดสวนหน้าบ้านที่น่าสนใจไม่น้อย หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้แรงบันดาลใจดีๆ ติดไม้ติดมือกลับไปนะครับ ^_^

ที่มา : NooJane Cattaleeya

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ