บ้านทรงไทย หรือบ้านไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่มีสไตล์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ โดยส่วนใหญ่จะยกพื้นสูง และมีทางเข้าด้านหน้าตามแบบไทยๆ และดัดแปลงรูปแบบให้ทันสมัยมากขึ้น พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน ทำให้บ้านสไตล์นี้ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไทยประยุกต์ ดีไซน์เก๋ ทันสมัย น่าอยู่สุดๆ ผลงานจาก คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขยาย แถมที่สำคัญสร้างได้ในงบประมาณที่เหมาะสม ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงมนิลา พร้อมกาแลตรงปลายจั่ว เป็นเอกลักษณ์ของบ้านไทยดั้งเดิม ผนังใช้สีขาวเรียบ พร้อมผสมผสานโทนสีเทา อ่อน – เข้ม ดูมีมิติไม่น้อยเลย

 

ตัวบ้านถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน โดยทางปีกขวาจะเป็นอาคารยกพื้นสูง มีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุน ตามแบบฉบับบ้านไทยสมัยก่อนนั่นเองค่ะ

 

ลักษณะโครงสร้างมีการเล่นระดับลดหลั่นเล็กน้อย ให้ความโดดเด่น หน้าต่างของบ้านหลังนี้จะเป็นกระจกใสขนาดใหญ่พอสมควร แต่งขอบด้วยสีดำ ช่วยในการกระจายแสง และถ่ายเทอากาศในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

ภายในจะเน้นการออกแบบที่สุดแสนจะเรียง่าย ผนังสีขาวเนี้ยบ เพดานหลุม พร้อมติดตั้งไฟซาลาเปา เพิ่มแสงสว่างให้แก่บ้านในทุกค่ำคืน โปร่งโล่งสบาย ด้วยประตูกระจกใส  สร้างความโปร่งโล่งให้น่าพักผ่อนที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.85 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่โดดเด่น สวยงาม น่าอยู่ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริง

โทรศัพท์ : 090-850-8889

ID Line : concept.en

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^