กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดีย แนวทาง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอยากมีบ้าน และวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิก MIA Design Studio ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังเป็นเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดสามชั้นที่ออกแบบในลักษณะที่ชั้นล่างมีความยาวมากกว่าชั้นบน ที่คล้างกับขั้นแบบพีระมิด การตกแต่งภายนอกของบ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมกับเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมด้วยกระจกใส และระแนงไม้

 

ซึ่งระแนงไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นหลังคากันสาดที่ช่วยกรองแสงแดด และฝนได้ในระดับหนึ่ง ทั้งยังให้ดีไซน์ที่สวยงามแก่ตัวบ้านอีกด้วย

 

เฉลียงด้านล่างของบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนพร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบให้เป็นลักษณะแบบโถงใหญ่ที่จัดสรรค์และใช้งานพื้นที่แต่ละส่วนร่วมกัน โดยบริเวณนี้จะเป็นส่วนของห้องนังเล่น หรือห้องรับแขก พร้อมชุดโซฟาแสนสบาย ถัดออกมาจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

 

และถัดจากโต๊ะรับประทานอาหารจะเป็นพื้นที่ห้องครัวที่ออกแบบในลักษณะครัวยุโรป พร้อมติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับต่อเติมเคาน์เตอร์บาร์

 

ห้องนอนถูกตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์งานไม้ และด้านข้างเป็นผนังกระจกใสที่ให้ทัศนียภาพที่สวยงามร่มรื่นจากภายนอก

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราในโทนสีขาว ภายในตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

เป็นอย่างไรกันอย่างครับเพื่อนๆ กับไอเดียบ้านสามชั้นสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาวหลังนี้ นับว่าเป็นไอเดียการออกแบบบ้านที่สวยงามหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ ^^

ที่มา : nhathauvang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?