กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย งานดีมีรายละเอียด สวยงามอย่างลงตัวตั้งแต่ภายนอกไปถึงภายใน อีกหนึ่งผลงานสุดคลาสสิคจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR15016 มาชมกันเลยจ้า

ออกแบบเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ด้านหน้าชั้นมีโดมทรงแปดเหลี่ยมยื่นออกมาอย่างโดดเด่น ผนังภายนอกคุมโทนด้วยสีครีม ผสานการตกแต่งตามแบบฉบับบ้านรักษ์ด้วยหินทรายและผนังไม้สีแดง

 

มีโรงจอดรถใต้ชายคา พร้อมทางเข้าแสนสะดวกสบาย โดยไม่ต้องเดิมอ้อมไปทางด้านหน้าเมื่อลงจากรถยนต์

 

ด้านหน้าของตัวบ้านมีสนามหญ้าเรียบๆ สร้างความสดชื่นให้กับบรรยากาศโดยรวมให้เป็นบ้านที่น่าอยู่เพราะมีกลิ่นอายของธรรมชาติและสีเขียวอยู่ด้วย

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบทั้งในส่วนของพื้นที่ใช้กระเบื้องสีขาวล้วน ผนัง และฝ้าเพดาน เสริมลูกเล่นด้วยฝ้าแบบหลุมให้ความรู้สึกหรูหรา ลงตัวกับลวดลายประตูไม้เป็นอย่างดี

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ทันสมัย อย่างเช่นในห้องครัวนี้ มีเคาน์เตอร์ทำอาหารท็อปด้วยหินแกรนิตสีดำสุดโมเดิร์น ติดตั้งชั้นวางของฝังผนังที่ครบครันพร้อมใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดพื้นที่ด้วย

 

เมื่อเดินขึ้นมายังชั้นสองจะพบกับการตกแต่งที่แตกต่างแต่ไม่หลุดโทน นั่นก็คือการปูพื้นไม้นั่นเอง สร้างความอบอุ่นเข้ากับอารมณ์ที่เป็นส่วนตัว เหมาะกับพื้นที่ชั้นสองซึ่งเป็นโซนอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัว

 

ช่องรับแสงที่เพียงพอก็ช่วยสร้างความกลมกลืนระหว่างภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี บริเวณนี้คือห้องโดมที่เห็นจากด้านหน้า สามารถติดตั้งผ้าม่านตรงหน้าต่างเพื่อสร้างความสวยงามให้กับห้องตามความคิดสร้างสรรค์

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 242 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้าง 2.9 – 3.1 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ และราคารถยนต์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจต้องการซื้อแบบแปลนหรือสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ บ้านรักษ์ หรือที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR15016 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ