ข้อคำนึงในการออกแบบบ้านสำหรับ ครอบครัวขนาดใหญ่ จะเน้นไปที่การจัดสรรฟังก์ชันให้เพียงพอต่อความต้องการของแต่ละคน และมีห้องนอนครบตามจำนวนสมาชิก

เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่สร้างมาได้ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ ผลงานการออกแบบจาก X Strong Land ค่ะ ไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กับ ในบ้าน กันได้เลย

 

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังใหญ่ ทรงกล่องสีเหลี่ยมที่มีการเจาะช่องตามมุมต่างๆ เพื่อให้ลมโกรกได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วยังมีการเลือกใช้วัสดุที่แตกต่างกันออกไป คือ ผนังไม้เทียม, ผนังปูนทาสีเทาอ่อน หรือผนังปูนทาสีน้ำเข้ม ที่ล้วนช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่น เพิ่มความแตกต่างจากบ้านหลังอื่นได้มากอีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดภายนอกอื่นๆ มีทั้งระแนงไม้ที่ติดไว้ตรงที่ระเบียงชั้นสอง เพื่อเพิ่มความแตกต่างของพื้นผิว และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ด้านใน ส่วนผนังอิฐหินทรายก็ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านด้วย

 

พื้นที่ภายในใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง พื้น ผนัง หรือฝ้า และบริเวณเพดานได้ถูกดีไซน์ให้เป็นฝ้าหลุมฝังไฟสีเหลืองที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศภายในดูหรูหรามากขึ้น

 

เมื่อขึ้นมาด้านบนจะมีชั้นลอยของบ้าน ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่น และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นล่าง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการตกแต่งฝ้าด้วยด้วยโคมระย้าสวยงาม เพิ่มบรรยากาศแบบผ่อนคลายไปทั่วบริเวณ

 

ห้องนอนเน้นเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ ซึ่งให้ความรู้สึกแบบผู้ใหญ่ ดูเรียบแต่เท่ และช่วยให้ห้องดูมีความทันสมัยมากขึ้น

 

ห้องน้ำมีขนาดที่กว้างขวาง และเลือกใช้เป็นโทนสีดำกับเทาตัดกัน นอกจากนั้นยังมีการกั้นพื้นที่โซนเปียก/แห้งด้วยผนังครึ่งหนึ่ง ส่วนพื้นที่ด้านในจะมีทั้งอาบน้ำฝักบัว รวมทั้งแบบอ่างอาบน้ำให้เลือกใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกได้ว่ามีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว แถมยังมีการออกแบบภายนอกที่โดดเด่น พร้อมดีไซน์ภายในที่หรูหรา ส่วนใครสนใจสร้างบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลด้านล่างได้เลยค่ะ ^^

ที่มา : X Strong Land

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

อีเมล์ : Strong.land666@gmail.com

Line id : strongland

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?