บ้านตากอากาศขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก บีบี-โฮมบ้านน็อคดาวน์ BB-HOME KNOCK DOWN ดีไซน์บ้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบเพื่อให้เป็นรีสอร์ตหรือบ้านตากอากาศโดยเฉพาะ มาในรูปแบบโมเดิร์นสุดทันสมัย เน้นพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันบนจำนวนตารางเมตรที่จำกัด

บ้านชั้นเดียวหลังเล็ก ตัวอาคารมีลักษณะเหมือนกล่องสี่เหลี่ยม รูปทรงหน้าแคบหลังลึก จึงเหมาะสำหรับที่ดินแคบ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นเส้นสายเรขาคณิตเป็นหลัก ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทา ฝ้าภายนอกเลือกใช้วัสดุไม้เพิ่มความอบอุ่น

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า โดยบริเวณหน้าบ้านจะเป็นพื้นที่สังสรรค์ จัดชุดโต๊ะสนาม ปูพื้นชวยไม้ล้อมรอบด้วยหิน มีแผ่นทางเดินเชื่อมสู่ชานคอนกรีตรอบบ้าน

 

นอกจากโทนสีเทาแล้ว จากมุมนี้ยังเผยให้เห็นผนังภายนอกที่มีรายละเอียดของงานไม้และปูนเปลือย ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้รีสอร์ตหลังนี้หลังนี้ดูแตกต่างไม่น่าเบื่อจำเจ

 

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็คือ กระจกบานใหญ่ของประตูและหน้าต่างที่เผยให้เห็นดีไซน์ความงดงามภายในบ้านได้อย่างชัดเจน และยังช่วยให้พื้นที่แคบ ๆ ในบ้านดูไม่อึดอัดจนเกินไปด้วย

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าบ้าน ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 30 – 45 วัน หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถติดต่อทีมงานผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : bb-homebanknockdown

บีบี-โฮม บ้านน็อคดาวน์ รับผลิต จำหน่ายบ้านน็อคดาวน์ รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์

รูปแบบบ้านสไตล์ Finished home หรือบ้านน็อคดาวน์ ที่ให้ความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้าง

Facebook : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ : 085-30057775, 063-5925658

Line ID : bbhome2014, bbhome2018

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ