แบบบ้านสไตล์ชนบทร่วมสมัยขนาด 2 ห้องนอน หลังคาหน้าจั่วผสมปั้นหยา ความแตกต่างที่ผสานกันอย่างลงตัว

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์ชนบทที่ผสานดีไซน์แบบร่วมสมัย เหมาะสำหรับพื้นที่นอกเมืองใกล้ชิดติดธรรมชาติ ด้วยงบประมาณที่เอื้อมถึง ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเกษตรจามจุรี ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวชั้นเดียว ผนังก่ออิฐมอญฉาบปูนเรียบ ทาสีขาวตกแต่ง ตัดขอบด้านล่างด้วยสีส้มพร้อมเก็บขอบมุมด้วยสีเขียว โดดเด่นด้วยทรงหลังคา ที่ผสมผสานทั้งแบบหน้าจั่วและปั้นหยา ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้แตกต่างจากบ้านแนวชนบทหลังอื่นๆ ส่วนด้านหน้ามีเฉลียงพร้อมที่นั่งเล่นสำหรับนั่งพูดคุยสนทนาพร้อมกับรับชมบรรยากาศสุดชิลล์รอบๆ บ้าน

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-1

 

มาชมการวางผังบริเวณภายในกันครับ เมื่อเดินเข้ามา จะพบกับโถงที่ยาวลึกไปถึงด้านหลัง พื้นที่มุมด้านหน้าซ้ายมือจัดโซฟานั่งเล่นไว้สำหรับดูทีวีและรับแขก ถัดไปส่วนกลางและส่วนหลังด้านซ้ายจะเป็นห้องนอน สำหรับห้องครัวและห้องน้ำอยู่ทางขวามือของบ้าน

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-2

 

รวมทั้งหมดมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 105 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.16 – 1.36 ล้านบาทโดยประมาณครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลน หรือสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

Advertisement

ที่มา : บ้านเกษตรจามจุรี by Thaidrawing.com

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-6

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-8

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-3

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-4

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-5

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-7

 

1-storey-2-bedroom-gable-hip-contemporary-house-9

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...