“บ้านโมเดิร์น” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ ตกแต่งสวยงามทันสมัย มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

6-2

 

ภายนอกนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้า ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น

ตัวบ้านที่มีขนาดใหญ่ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีตรูปทรงแบบสมัยใหม่ มีการลดทอนจังหวะของผนัง ให้มีลูกเล่นจับคู่กับหลังคาทรงแบน ที่ซ่อนการลาดเอียงไว้เพื่อการระบายน้ำ ดูมีสไตล์ ตกแต่งผนังไหินทราย โทนสีดำเข้ม ให้ความภูมิฐานแบบเต็มๆและกระจก เป็นตัวแบรคให้บ้านดูสวยงามมากขึ้น

แปลนภายในออกแบบให้มีมากถึง 5 ห้องนอน และมากถึง 6 ห้องน้ำในตัว และพื้นที่พักผ่อนพื้นฐานครบครันตามความต้องการ ใช้พพื้นที่คุ้มค่าแบบแปลนบ้านสมัยใหม่

6-1

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น ที่ใช้พื้นหินลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว และฝ้าเพดานขาวเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 224 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 2.8 – 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...