บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถกว้างขวาง

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก Art-HOME มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ลองศึกษากันดูครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกออกแบบโดยเน้นที่ความเรียบง่าย แต่สวยงามทันสมัย ตัวบ้านมีรูปทรงแบบตัวแอล จึงช่วยให้ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างมาก รวมถึงมีเฉลียงกว้างสำหรับพักผ่อนแบบเปิดโล่งอีกด้วย

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้มยืนพื้น ตัดด้วยสีน้ำตาลอ่อน และแซมด้วยสีขาว ในส่วนของหลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีม่วงอมเทา

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และหน้าต่างแบบบานเลื่อนทรงสูงแบบกระจกใส จึงช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี นอกจากนี้ นอกตัวบ้านยังเสริมด้วยที่จอดรถสองคัน ที่มีลักษณะโปร่งโล่ง จึงสามารถใช้งานด้านอื่นๆ ได้หลากหลาย

 

สำหรับภายในบ้านนั้น ตัวบ้านมีความโปร่งโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยภายในที่ค่อนข้างกว้าง โดยผนังภายในเลือกใช้สีครีมยืนพื้น จึงช่วยให้บ้านดูสว่าง และมีมิติยิ่งขึ้น

Advertisement

 

ส่วนของห้องครัวนั้น มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายกลิ่น และควันได้ดี ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังทรงตัวแอล ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในมีพื้นที่ใช้สอย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ตัดกับพื้นลายไม้และเคาน์เตอร์ในโทนสีดำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 128 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.39 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...