บ้านชั้นเดียวยกใต้ถุนสูงสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่ายแต่ทันสมัย โดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดเรียบง่าย แต่ดูหรูหราทันสมัย ผลงานการออกแบบโดยคุณ พงค์พันธ์ ถาวร ซึ่งเป็นบ้านของ คุณพิกุล เกตุเรน ก่อสร้างที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ส่วนจะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน ไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านหลังนี้มีชั้นเดียว พร้อมยกใต้ถุนสูง มีรูปทรงที่เรียบง่าย ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวตัดกับสีดำ ช่วยให้ดูทันสมัย เสริมความโมเดิร์นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ซึ่งเข้ากับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงสำหรับพักผ่อน บันไดทางขึ้นบ้านติดตั้งที่กั้นด้วยเหล็กสีดำ ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งเสาหน้าบ้านด้วยผนังไม้โทนสีดำ ช่วยสร้างความโดดเด่น มีเอกลักษณ์มากขึ้น

 

มีพื้นที่บริเวณใต้ถุนบ้าน เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ภายในครอบครัวได้

 

ประตู และหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกใสบานใหญ่ ช่วยในการเปิดรับแสงให้ภายในบ้านมีความสว่างที่ทั่วถึง ทำให้พื้นที่ในบ้านดูโปร่งโล่ง ทั้งยังช่วยในการเปิดรับลมจากธรรมชาติ และช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ภายนอกบ้านได้

Advertisement

.

 

ภายในตัวบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง สะอาดตา ช่วยทำให้บ้านดูกว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน เสริมด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความสวยงาม ทนทาน และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องครัว เคาน์เตอร์เป็นแบบติดผนังโทนสีดำเงา ดูหรูหรา ทันสมัย ตัดกับโทนสีขาวของผนังบ้านได้อย่างลงตัว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสวยงาม พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกใส เพื่อช่วยในการระบายอากาศ ไม่ทำให้ห้องเหม็นกลิ่นอับของการทำอาหาร

 

มาดูที่ห้องน้ำกันบ้างค่ะ มีการตกแต่งปูพื้นกระเบื้องแยกเป็น 2 ส่วนอย่างชัดเจน คือพื้นส่วนแห้ง และส่วนเปียก ซึ่งช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายเรขาคณิตสวยงาม พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครันในโทนสีขาวสะอาดน่าใช้งาน ตัดด้วยท็อปเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าโทนสีดำ ที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้านคะกับแบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล่นระดับสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถือเป็นแบบบ้านที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ทันสมัยมากๆ เลย หวังว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ สำหรับพื่อนๆ คนไหนสนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาข้างล่างบทความนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : พงค์พันธ์ ถาวร

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...