แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์คันทรี โทนสีเขียวสบายตา ขนาดกะทัดรัดเพียง 65 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ซึ่งขอบอกว่าครั้งนี้ต้องไม่พลาดสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านพักตากอากาศสบายๆ หลังไม่ใหญ่มากค่ะ ไปชม แบบบ้านไม้ชั้นเดียวสไตล์คันทรี หลังนี้เป็นผลงานออกแบบของ kprofil บริษัทรับออกแบบสร้างบ้านจากประเทศรัสเซียค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้ ใช้โทนสีเขียวใบเตยสบายตา และหลังคาหน้าจั่วสุดคลาสสิค ซึ่งเป็นที่นิยมมากในพื้นที่ชนบท ตัวบ้านมีการยกพื้นเล็กน้อย นอกจากนั้นยังมีการใช้แผ่นไม้สีขาวประกบปิดมุมผนังบ้านตัดกับฝาผนังไม้สีเขียว

มีระเบียงทางขึ้นด้านหน้าขนาดเล็กสีขาว ที่ทำให้นึกถึงทางเข้าบ้านสไตล์ยุโรป ที่ช่วงหน้าหนาวมักจะมีการประดับประดาทางเข้าให้สวยงามตามเทศกาลต่างๆ

Advertisement

 

ด้วยตัวบ้านสีเขียวแบบนี้ เมื่อมองออกมาแล้วทำให้องค์ประกอบโดยรวมของบ้านหลังนี้ดูเข้ากับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติมากๆ ไม่เพียงเท่านั้นปล่องเตาผิงยังช่วยเสริมให้บ้านดูมีบรรยากาศที่อบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านพักตากอากาศบนเขาในเขตอากาศหนาว

 

รูปด้านรอบบ้านดูเรียบง่าย หน้าต่างที่ขนาดไม่ใหญ่มากก็เพื่อกันลมเข้าเพราะในต่างประเทศมักจะมีอากาศที่หนาวมากกว่าบ้านเรา แต่หากนำมาสร้างในบ้านเราแล้วสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพอากาศบ้านเราค่ะ

 

แบบบ้านไม้สไตล์คันทรีหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงทางเข้า ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 65.44 ตร.ม. ค่ะ หวังว่าแบบบ้านจากประเทศรัสเซียหลังนี้จะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่อยากมีบ้านหลังน้อยที่น่ารักและอบอุ่นนะคะ ^_^

ที่มา : kprofil

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...