แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย โทนสีเทาอมฟ้า หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 141 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชมบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย ผลงานจาก Art-HOME เชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่​ มีการออกแบบที่ครบครันและลงตัว ทำให้บ้านดูน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาอมฟ้า ออกแบบคานทรงโค้งที่ให้กลิ่นอายแบบบ้านแนวคลาสสิก ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้บ้านดูโดดเด่น

 

บริเวณหน้าบ้าน ถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงยกสูง เหมาะสำหรับออกมานั่งเล่นชิลๆ หรือจะใช้นั่งพูดคุยรับแขกบริเวณนี้ก็ยังได้

 

บริเวณด้านข้างจะมีบันไดขนาดเล็กที่เชื่อมกับทางเข้าออกอีกแห่งอยู่ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

.

 

ภายในบ้านจะมีการใช้สีผนังสีขาวที่ดูสะอาดตา และมีการตกแต่งประตูห้อง 2 แบบ คือประตูสีขาว และประตูลายไม้ เพื่อเพิ่มลูกเล่นไม่ให้เกิดความน่าเบื่อ

Advertisement

 

การตกแต่งห้องน้ำ เน้นการใช้กระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม ให้ความรู้สึกสดใส พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานภายในได้อย่างเป็นสัดส่วน

.

.

.

 

ห้องครัวมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีโทนสว่าง ให้ความรู้สึกเรียบร้อย สะอาด สบายตา รวมถึงมีการใช้หน้าต่างแบบกระจกเพื่อให้แสงสว่างเข้าถึงอย่างเพียงพอ

 

บ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1,498,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติม หรือต้องการคำปรึกษาจากทีมงานผู้ก่อสร้างบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line id : art-home

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...