ปลูกบ้านชั้นเดียวทรงหน้าแคบโทนสีขาว-เทา หลังคาจั่วซ้อนชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณไม่เกินล้าน

แรงบันดาลใจและไอเดียในการสร้างบ้านดีๆ พบได้ที่นี่กันเป็นประจำครับ คราวนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมผลงานการสร้างบ้านจากคุณ เกรียงไกร ใจวงศ์ เป็นบ้านชั้นเดียวแนวชนบท ตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่มีรายละเอียดที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์อยู่ ตามมาดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เป็นบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบ ตัดกับจั่วและบัวที่เลือกใช้โทนสีเทา ด้านหน้ามีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ที่เป็นส่วนช่วยให้ภายในและภายนอกเชื่อมโยงถึงกัน

 

พื้นที่ด้านหน้ามีสนามหญ้าเล็กๆ ยกพื้นด้วยฐานคอนกรีต มุมสีเขียวนี้ช่วยเติมความสดชื่นให้กับตัวบ้านเรียบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

ลักษณะบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก เหมาะสำหรับก่อสร้างบนที่ดินแคบๆ ในเขตชนบท หรือชุมชนเมืองก็ได้

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว ทั้งในส่วนของพื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่ ผนังและฝ้าเพดาน พร้อมเก็บขอบบัวด้วยสีเทาตัดไม่ให้บ้านดูขาวโพลนจนเกินไป

พื้นที่โล่งๆ เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านรังสรรค์การจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา ทีวี หรือ จะแบ่งพื้นที่กั้นหยาบๆ เพื่อสร้างมิติแก่การใช้งานก็ได้

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างอยู่ที่ 970,000 บาทครับ นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สวยงามเรียบง่าย เข้ากับไลฟ์สไตล์ชนบทที่ไม่ต้องการความยุ่งยากครับ

ที่มา : เกรียงไกร ใจวงศ์

Advertisement

 

ภาพขั้นตอนการก่อสร้าง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...