แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรู 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ดีไซน์ภายในสุดโปร่งโล่ง ด้วยผนังกระจกขนาดกว้าง

ทุกวันนี้การจะเลือกสร้างบ้านสักหลังนั้น มีตัวเลือกให้ได้เลือกหลากหลายมากขึ้นจากแบบจำลองสามมิติ แต่บางครั้งหากยังไม่เคยเห็นแบบจริงก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่า ระหว่างภาพในที่เห็นกับของจริงจะต่างกันแค่ไหน วันนี้ ในบ้าน เลยมีตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรู มาฝากไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Sampsbuilder ที่เน้นดีไซน์ภายนอกดูมีความทันสมัย พร้อมการเลือกใช้วัสดุที่มีความแตกต่าง ดูแล้วตัดกันเป็นอย่างดี เช่น ผนังผิวอิฐ ผนังสีน้ำเงินทะเล กับสีเทา รวมทั้งหลังคาเพิงหมาแหงนก็ช่วยให้บ้านมีความโดดเด่น ลงตัวในแบบสไตล์โมเดิร์น

 

ชั้นสองของบ้านใส่รายละเอียดเพิ่ม โดยใช้ระแนงเหล็กติดตั้งไว้ด้านหน้า เข้าชุดกันกับราวระเบียงของห้องนอนชั้นสองที่เป็นเหล็กสีดำเช่นเดียวกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นบัวสีขาวที่ติดรอบหน้าต่าง และตัดกับโทนสีของผนังอีกที

 

พื้นที่ภายใน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้าน จะรู้สึกได้ถึงความเรียบหรูด้วยโทนสีขาวสะอาดตาทั้งพื้นและผนังภายใน โปร่งโล่งด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่พิเศษ ซึ่งช่วยให้แสงจากธรรมชาติส่องเข้ามาได้ทั่วถึงเป็นอย่างดี

 

สังเกตทางเข้าด้านหน้าจะมีฝ้าเพดานยื่นออกมา ซึ่งต่างจากฝ้าหลุมตรงที่จะดูเรียบเหมือนเพดานไปในตัวเลย และให้การกระจายแสงที่แตกต่าง ตรงที่ช่องซ่อนไฟจะถูกปิดทึบกว่าฝ้าหลุมนั่นเอง

 

นอกจากนี้พื้นที่ภายในยังประดับไปด้วยโคมไฟระย้าบริเวณกลางโถงรับแขก ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดูหรูหรามากขึ้น

 

ห้องครัว

ห้องครัวหลักมีขนาดเล็กๆ ไว้ใช้ทำอาหารมื้อหนัก พร้อมบานหน้าต่างขนาดเล็กช่วยในการระบายอากาศได้ระดับหนึ่ง กับประตูด้านหลังที่เชื่อมกับพื้นที่ด้านนอก และยังมีหน้าต่างด้านบนเพื่อเพิ่มแสงให้เข้ามาภายในห้องมากกว่าเดิม

.

 

พื้นที่ชั้น 2

สำหรับพื้นที่ชั้นสองจะใช้โทนสีเช่นเดียวกับโถงด้านล่าง คือ เน้นเป็นสีขาวที่ดูเรียบสบายตา โดยชั้นนี้จะเน้นเปิดช่องแสงด้วยบานหน้าต่างที่ใหญ่เหมือนด้านล่าง แต่จะมีบานหน้าต่างไว้หลากหลายทรงมากกว่า

Advertisement

 

ห้องน้ำ

ในส่วนของห้องน้ำมีการเลือกใช้วัสดุที่ดูหรูอย่างไม้หินอ่อน พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องสีดำตัดกัน ทำให้ลายของหินอ่อนดูโดดเด่นมากขึ้น และยังมีการแบ่งโซนเปียก/แห้งด้วยประตูกระจกกั้นไว้ ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นเปียกกระเซ็น

.

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.09 ล้านบาท ส่วนเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Sampsbuilder

โทรศัพท์ : 087-186-6333, 089-188-6333

Line id : tanpisid.w8sampsbuilder

เว็บไซต์ : sampsbuilder

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...