บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล โทนสีโดดเด่น รูปทรงเอกลักษณ์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอย 172 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล มาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้มีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง และยังมีพื้นที่สำหรับระเบียงด้านนอกให้ออกมานั่งชิล หรือจัดงานสังสรรค์ภายในครอบครัวได้ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน ตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ วรวุฒิ วุฒิ ที่มีดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปทรงภายนอก ซึ่งดูแตกต่างจากแบบบ้านทั่วไป ที่เน้นรูปทรงเหลี่ยมเรียบๆ มากกว่า รวมทั้งโทนสีแดง, สีขาว เทาของผนังก็ตัดกันอย่างลงตัว เพิ่มรายละเอียดอื่นๆ ด้วยที่กั้นระเบียงเหล็กสีดำ และบัวสีขาวรอบบานหน้าต่างกับบานประตู

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลยค่ะ จะเห็นว่าทั้งผนังและพื้นโถงรับแขกมีการเน้นโทนสีขาวสบายตา ดีไซน์ฝ้าหลุมที่ซ่อนไฟสีส้มไว้ ซึ่งให้บรรยากาศแบบอบอุ่น ดูหรูหราด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน

 

บริเวณโถงรับแขกมีความโปร่งโล่ง การเปิดฝ้าเพดานสูงขึ้นไปตรงบันไดบ้าน ช่วยให้บ้านดูมีมุมสูงให้แสงส่องเข้ามาทั่วถึงทุกชั้น เนื่องจากบานหน้าต่างชั้นสองขนาดใหญ่ รวมทั้งบานหน้าต่างด้านล่าง

 

ในส่วนของห้องครัว มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เคาน์เตอร์ครัวทรงตัว C ท็อปเคาน์เตอร์สีดำ ประดับด้านบนด้วยโคมไฟสีแดงเข้ากับผนังภายนอกบ้าน

 

มุมถัดมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารทรงโมเดิร์น โทนสีเข้ากับห้องครัว และโซนทำอาหารมากๆ

 

ห้องนอนชั้นสองดูโปร่งโล่งด้วยบานประตูกระจกขนาดกว้าง ซึ่งสามารถเดินออกไปยังระเบียงด้านนอกได้สบายๆ และยังมีการออกแบบฝ้าหลุม พร้อมโคมไฟห้อยที่ช่วยให้พื้นที่ภายในดูมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม

 

ห้องน้ำมีการใช้โทนสีขาวสว่างสบายตา ตัดกับกระเบื้องสีดำอีกทีหนึ่ง ดูไม่น่าเบื่อ และโทนสีกลืนกันเกินไป นอกจากนี้ยังมีการใช้กระเบื้องโมเสคบริเวณอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว ซึ่งวัสดุทั้งหมดก็เข้ากับชุดสุขภัณฑ์ห้องน้ำอีกด้วย

 

ด้านนอกห้องนอนมีพื้นที่ระเบียงขนาดกว้าง เปิดโล่งรับบรรยากาศจากวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ สามารถไว้นั่งสบายๆ ชื่นชมวิวภายนอก หรือจะไว้เป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์เล็กๆ ภายในครอบครัวก็ยังได้

 

บ้านหลังนี้มี 3 นอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 172 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.63 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจบ้านสไตล์นี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Advertisement

 

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

โทรศัพท์ : 097-978-9822, 054-315-533

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...