บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว พร้อมที่จอดรถด้านข้าง และเฉลียงต้อนรับด้านหน้า

นิยามการออกแบบบ้านของแต่ละคน ต่างก็แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก โดยบ้านที่เราจะพาไปชมนั้น เป็นบ้านของ คุณละออง และ Mr. Piet kootsra ที่มีความอบอุ่นน่ารัก ผลงานจากออกแบบจาก Strong Land ค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว พร้อมช่องระบายลมร้อนใต้หลังคาอีกที นอกจากนั้นแล้วยังมีการใช้วัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผนังทาสีขาว ผนังอิฐใต้ฐานบ้าน และผนังไม้ใต้ฝ้าหลังคา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใส่หลังคาจั่วขนาดเล็กสองฝั่ง เพื่อให้หลังคาบ้านดูไม่เรียบโล้นจนเกินไป

 

จุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ เฉลียงขนาดยาวที่เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์เล็กๆ หรือจะไว้นั่งรับลมชิลๆ ก็เหมาะค่ะ

 

ในส่วนของบรรยากาศภายในมีความโอ่โถง สบายตาด้วยโทนสีเย็น และพื้นห้องเลือกใช้เป็นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ซึ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี แถมยังดูมีมีติด้วยฝ้าเพดานแบบหลุม ประดับด้วยพัดลมเพดานสุดคลาสสิก

 

ถัดมาเป็นห้องครัวขนาดกลาง ที่มีเคาน์เตอร์เป็นทรงตัวแอล พร้อมวัสดุประตูตู้แบบบานไม้สีเข้ม ดูแล้วเข้ากับลายกระเบื้องผนังครัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งรูปทรงตัวแอลแบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความต่อเนื่องในการทำอาหารอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนให้ความรู้สึกเช่นเดียวกับโถงรับแขกด้านนอก แต่จะเน้นผนังเป็นโทนสีเทาเข้มมากกว่า นอกจากนี้ยังติดตั้งพัดลมเพดาน เพิ่มความสวยงามและความเย็นสบาย ในการกระจายลมจากแอร์ให้ทั่วถึง

 

ห้องน้ำมีความแตกต่างจากบ้านหลายๆ ที่ เนื่องจากการเลือกใช้วัสดุที่มีความหลากหลายในตัว ทั้งกระเบื้องลายอิฐ เคาน์เตอร์อ่างล้างมือฐานไม้แบบลอยตัว กระเบื้องลายหินอ่อน กระเบื้องโมเสค และกระเบื้องพื้นลายไม้สุดอบอุ่น

 

นอกจากห้องน้ำขนาดใหญ่แล้ว ยังมีห้องน้ำขนาดเล็กสำหรับแขกที่มาเยี่ยมหา โดยจะเน้นไปที่การใช้งานครบครันบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณอยู่ที่ 3 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางด้วยฟังก์ชันครบครัน พร้อมโถงรับแขกที่มีความโปร่งโล่งโอ่โถง หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Advertisement

ที่มา : Strong Land

Facebook : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Youtube Channel : สตรองแลนด์ รับสร้างบ้าน

Builk : app.builk.com/Strongland

Line ID : Strongland

โทรศัพท์ : 061-4195241, 0874473264

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...