แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ดีไซน์เรียบหรู 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถกว้าง พื้นที่ใช้สอย 152 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่าง สไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ที่เน้นดีไซน์เรียบง่าย แต่เพิ่มความแตกต่างด้วยวัสดุภายในที่สวยงาม รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วตามไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสองชั้นหลังคาปั้นหยา พร้อมมีที่จอดรถขนาดใหญ่ขนาด 2 คัน อีกทั้งยังมีการเลือกใช้โทนสีผนังภายนอกที่ตัดกัน ทั้งสีขาว สีเบจ และสีเทา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้น จะเป็นวงกบหน้าต่างที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมขนาดต่างกัน กลายเป็นจุดเด่นของบ้าน

 

ทางเข้าหน้าบ้านโดดเด่น และให้บรรยากาศที่เชื้อเชิญ ด้วยบานประตูขนาดใหญ่ พร้อมโคมไฟบริเวณกึ่งกางระหว่างบัวผนังสีเทาทั้งสองข้าง

 

บรรยากาศภายใน

ภายในบ้านเน้นโทนสีขาวสว่างเป็นหลัก เพื่อช่วยเพิ่มความโปร่งโล่ง และโอ่โถงมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม ซึ่งเสริมมิติให้กับพื้นที่ภายในได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัว

ถัดมาเป็นห้องครัวที่เชื่อมสู่พื้นที่หลังบ้าน โดยครัวส่วนนี้มีการดีไซน์เคาน์เตอร์ขนาดเล็กกะทัดรัด และเป็นทรงตัวแอล ที่ช่วยเพิ่มความต่อเนื่องในการใช้งาน อีกทั้งมีการติดตั้งบานหน้าต่างสำหรับระบายกลิ่น เหนือเตาทำกับข้าวอีกด้วย

 

วัสดุท็อปเคาน์เตอร์ที่เลือกใช้เป็นกระเบื้องลายหินอ่อนขัดเงา พร้อมกระเบื้องผิวด้านลายตรงฐานเคาน์เตอร์ ซึ่งดูแล้วมีความสวยงามมากๆ

 

ห้องนอน

ในส่วนของห้องนอนมีความเรียบง่าย ดูแล้วสบายตาด้วยโทนสีสว่าง กับพื้นห้องที่เลือกเป็นกระเบื้องลายไม้ขัดเงา ซึ่งสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น แถมบานหน้าต่างก็ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

 

ห้องน้ำ

ห้องน้ำถูกดีไซน์เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และมีความยาวลึกเข้าไป เน้นไปที่โทนสีเข้มตัดกับสีอ่อน นอกจากนั้นแล้วตัวห้องยังมีความโปร่งโล่ง ด้วยระยะจากพื้นที่ฝ้าเพดานค่อนข้างสูง

 

มีเคาน์เตอร์อ่างล้างมือแบบลอยตัว ที่ช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่รกและเกะกะสายตา

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร ห้องพระ ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันใด พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 152 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-3195578 (สำนักงานใหญ่)

เว็บไซต์ : moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?