แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48 ตร.ม.

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนนะคะ วันนี้เรามีผลงานบ้านจาก Sam House Plans ทีมงานออกแบบบ้านจากต่างประเทศมาฝากกัน โดยบ้านหลังนี้มีจุดเด่นตรงขนาดที่กะทัดรัดมากๆ ในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น พร้อมแล้วไปชมกันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านทรงกล่อง ดีไซน์ยกพื้นขนาดเล็ก และมีความอบอุ่นเรียบง่าย ด้วยโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างโทนสีเบจ ผสมผสานไปกับบัวผนังสีเทา  ส่วนเฉลียงทางเข้าหน้าบ้านก็ยกพื้นสูงขึ้น ให้บรรยากาศที่ดูต้อนรับเป็นกันเองอีกด้วยค่ะ

 

หลังคาบ้านถูกออกแบบให้เป็นดีไซน์เพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบแบนโทนสีขาวสบาย ช่วยสะท้อนความร้อนมากกว่าหลังคาที่ถูกมุงด้วยสีเข้ม จึงทำให้พื้นที่ภายในมีความเย็น และไม่กักเก็บความร้อนมากจนเกินไป

Advertisement

 

ด้านข้างตัวบ้านมีประตูทางออกสู่พื้นที่ภายนอก ซึ่งบริเวณนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัวด้านใน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการขนของเข้า – ออกแบบไม่ต้องผ่านประตูด้านหน้าบ้านอีกด้วย

 

แปลนบ้านขนาด 48 ตร.ม.

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น และห้องครัวขนาดเล็ก โดยรูปแบบการจัดวางจะเน้นพื้นที่ทางเข้าด้านหน้าเป็นส่วนกลางทั้งหมด และด้านหลังสุด คือ ห้องนอนหลักกับห้องนอนขนาดกะทัดรัดอีกห้อง

 

 

หวังว่าเพื่อนๆ จะชอบบ้านสุดกะทัดรัดหลังนี้กันนะคะ หากใครอยากสร้างบ้านในงบประมาณที่ไม่แพงเกินเอื้อม หรือมีที่ดินขนาดเล็ก สามารถลองนำบ้านตัวอย่างหลังนี้ไปใช้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านดูค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...