บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยโทนสีเทา พื้นที่ใช้สอย 84 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ บ้านหลังนี้มีขนาดที่กะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่ครบครัน โดดเด่นไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นๆ ว่าแล้วไปชมพร้อมกับพวกเรากันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก เก้า การช่าง รับเหมาสร้างบ้านและต่อเติมบ้าน ที่เน้นดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านเน้นเป็นโทนสีเข้มอย่างสีเทา ตัดกับวัสดุอื่นๆ เช่น ผนังไม้สีเข้มบริเวณใต้ฝ้าหลังคา กับระแนงเหล็กหน้าบ้านที่เป็นสีส้มออกแดง ที่ช่วยให้ลักษณะภายนอกของบ้านดูโดดเด่นมากๆ และยังทำให้โทนสีผนังไม่กลมกลืนไปจนหมด

 

ด้านหน้ามีระเบียงทางเดินแนวแคบ เหมาะไว้ออกมายืนรับลมชิลๆ หรือจะไว้วางเก้าอี้เอาท์ดอร์สักหนึ่งที่นั่ง เพื่อรับบรรยากาศสบายๆ ด้านนอกได้อีกด้วย

 

เข้ามาชมด้านในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งด้วยระยะจากพื้นถึงฟ้าที่ค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังออกแบบให้เพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่โถงรับแขกได้เป็นอย่างดี

 

ถัดไปเป็นห้องโล่งที่มีการเน้นใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาวบริเวณฝ้าเพดาน และผนังห้องใช้เป็นสีครีมอ่อนตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลเข้ม ส่วนประตูห้องเป็นแบบบานเลื่อน ช่วยให้ห้องดูไม่ทึบหรืออึดอัด เช่นเดียวกับบานหน้าต่างด้านข้าง

 

ห้องครัวมีขนาดกะทัดรัดพร้อมเคาน์เตอร์เป็นรูปตัวไอ (I-shaped kitchen) ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี สำหรับวัสดุเคาน์เตอร์ใช้เป็นกระเบื้องลายอิฐสีขาว ตัดกับกระเบื้องที่เป็นลายหินอ่อนสีดำอีกที

 

ห้องน้ำมีการเลือกใช้กระเบื้องเป็นโทนสีขาวสบายตา ตกแต่งผนังเพิ่มเติมด้วยกระเบื้องโมเสคสีน้ำตาล และพื้นห้องใช้เป็นกระเบื้องลายหิน ที่ให้บรรยากาศแบบธรรมชาติ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 84 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้างไป 800,000 บาท ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : เก้า การช่าง รับเหมาสร้างบ้านและต่อเติมบ้าน

โทรศัพท์ : 080-387-7152

Line Id : Sang-Baan

Advertisement

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...