Apartment V อพาร์ทเมนต์สุดเรียบง่าย โดดเด่นด้วยดีไซน์งานไม้สุดอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นอายธรรมชาติเต็มอณู

อพาร์ทเมนต์ เป็นที่อยู่อาศัยรูปแบบหนึ่งซึ่งเป็นห้องภายในอาคารชุด เป็นที่พักอาศัยที่ได้รับความนิยมตามเมืองใหญ่ๆ ที่มีราคาที่ดินสูง เพราะเป็นทางเลือกที่เหมาะกับงบประมาณ ซึ่งโดยปกติแล้วการซื้ออพาร์ทเมนต์เรามักจะได้รับเป็นห้องแบบโล่งๆ ที่เรียกว่าห้อง Studio เพื่อให้เราสามารถตกแต่งเพิ่มเติมเองตามความต้องการ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียการตกแต่งอพาร์ทเมนต์ด้วยดีไซน์งานไม้สุดอบอุ่น พร้อมกับสดชื่นไปกับการจัดสวนเล็กภายในห้อง โดยเป็นผลงานจากทีมสถาปนิก Architres Studio ไปชมกันเลย

 

Apartment V เป็นอพาร์ทเมนต์ในเมืองบูดาเปส เมืองหลวงของประเทศฮังการี โดยแนวคิดการออกแบบของห้องนี้ คือ ความต้องการที่อยากจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ส่วนกลางของห้องให้มีฟังก์ชันการใช้งานให้มีความหลากหลาย และสามารถเข้าถึงพื้นที่แต่ละส่วนได้อย่างสะดวก

 

แบบแปลนภายใน

 

โดยเมื่อเดินเข้ามาภายในห้อง เราจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยชุดรับแขกดีไซน์เรียบง่าย ห้อมล้อมด้วยกระถางต้นไม้ที่ให้ความสดชื่น ด้านข้างจะเป็นบันไดที่เชื่อมไปยังพื้นที่ด้านบนที่ถูกออกแบบมาอย่างพิเศษ

Advertisement

 

พื้นที่ส่วนกลางในบ้านที่มีความครบครัน ฟังก์ชันเพื่อการใช้ชีวิตส่วนใหญ่ถูกจัดไว้อย่างกะทัดรัดในพื้นที่เดียว

 

บันไดจากห้องนั่งเล่นจะพาเราขึ้นมายังด้านบนที่เป็นห้องนอนที่ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น และสดชื่นด้วยผนังสีขาว และหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งเป็นการผสมผสานที่ช่วยสร้างความเบิกบานให้เราได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับมุมนี้เป็นมุมที่ถูกจัดให้เป็นมุมสำหรับการทำงาน หรือกิจกรรมอื่นๆ ตามความต้องการ โดยตกแต่งด้วยโต๊ะตัวใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะพร้อมเก้าอี้

 

สำหรับห้องครัว เป็นครัวในสไตล์โมเดิร์น โดยมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและที่ดูดควันอย่างครบครัน ภายในห้องยังมีชุดโต๊ะรับประทานอาหาร ด้านการตกแต่งนั้น เพดานห้องมีโคมไฟแบบห้อยดีไซน์เรียบง่าย ผนังห้องเสริมด้วยภายเขียนที่สวยงาม

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น จะเน้นความสดชื่น โดยผนังด้านบนตกแต่งด้วยภาพวาดลายต้นไม้ พร้อมกับตกแต่งด้วยแจกันต้นไม้เล็กๆ อีกด้วย ภายในห้องยังคงเน้นโทนสีเดียวกับห้อง คือ สีน้ำตาลกับสีขาว จึงเป็นห้องที่มีบรรยากาศสบายๆ น่าใช้งานอย่างยิ่ง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียการออกแบบและตกแต่งอพาร์ทเมนท์สุดเรียบง่ายห้องนี้ ซึ่งให้ทั้งบรรยากาศที่อบอุ่น และสดชื่นจากต้นไม้ภายในห้อง รวมถึงการออกแบบที่โปร่งโล่ง เน้นพื้นที่ส่วนกลางที่มีความหลากหลายอยู่ในตัว หวังว่าไอเดียนี้จะถูกใจ และเป้นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจการตกแต่งห้องกันนะครับ ^^

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Architres Studio

ถ่ายภาพ : Gergo Gosztom

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...