สตูดิโอในสวนหลังบ้าน ออกแบบสไตล์โมเดิร์น พร้อมการตกแต่งภายในด้วยโทนสีอบอุ่นสบายตา

บรรดาศิลปินและนักออกแบบ ย่อมต้องการพื้นที่ทำงานขนาดใหญ่ พร้อมเป็นห้องพักผ่อนภายในตัว เพื่อการทำงานที่ต้องใช้พื้นที่และเวลาที่ยาวนาน แต่ด้วยการสร้างสตูดิโอภายในบ้านอาจจะพบกับอุปสรรคด้านการออกแบบนานับประการ ดังนั้น การออกแบบสตูดิโอภายในพื้นที่ว่างของสวนหลังบ้านจึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจดังเช่นสตูดิโอหลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม

Baby Rush เป็นสตูดิโอขนาดชั้นเดียว ตัวอาคารออกแบบให้มีความสูงแบบลดหลั่นกัน พร้อมมุงหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้การตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังบริเวณด้านหน้าด้านเพิ่มลูกเล่นการตกแต่งด้วยอิฐธรรมชาติ รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยกระจกขนาดแตกต่างกันเพื่อให้ความโปร่งและแสงสว่าง

 

ตัวอาคารมีขนาดที่พอเหมาะ ภายในกว้างขวาง ตั้งอยู่บนพื้นที่สวนหลังบ้านจึงมีความสงบร่มรื่น เหมาะแก่ก่ารทำงานที่ต้องใช้สมาธิสูง

 

ภายในตัวอาคารมีขนาดที่กว้างขวางโปร่งโล่ง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวที่ให้ความสบายตา เพดานไม้ยกสูง และเทพื้นด้วยคอนกรีตขัดมันที่ให้กลิ่นอายลอฟท์

Advertisement

 

ผนังรอบบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกรอบด้านเพื่อให้แสงสว่างและความปลอดโปร่งเพื่อสร้างสมาธิในการทำงาน พื้นที่ทำงานเลือกใช้โต๊ะไม้แบบยาวที่ให้พื้นที่ในการทำงานกว้างขวาง

 

บริเวณทางโถงถัดจากประตูทางเข้าถูกจัดให้เป็นพื้นที่รับแขก ด้วยชุดโต๊ะและโซฟารับแขก ปูพื้นด้วยพรมสีสันสดใส พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนความเป็นตัวตนของศิลปินเจ้าของห้อง

 

ถัดจากพื้นที่รับแขก ถูกจัดให้เป็นโต๊ะประชุมสำหรับการทำงาน หรืออาจจะใช้เป็นโต๊ะสำหรับการรับประทานอาหาร

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามและอบอุ่น ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายดอกไม้สีเทา ผนังด้านหนึ่งทาด้วยโทนสีขาว ส่วนผนังอีกด้านตกแต่งด้วยงานไม้ ภายในห้องน้ำตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์และอ่างอาบน้ำที่เพียงพอต่อการใช้งานในฐานะห้องแบบสตูดิโอขนาดเล็ก

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับผลงานการออกแบบสตูดิโอหลังนี้ ถึงแม้จะมีขนาดและพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก แต่ก็สามารถออกแบบและจัดวางพื้นที่การใช้งานได้อย่างชาญฉลาด ให้พื้นที่การทำงานที่ดล่งสบายไม่อึดอัด ทั้งยังเป็นห้องสำหรับพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีอีกด้วย

ที่มา: quarter-lab

.

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
“Home is the starting place of love, hope and dreams.”

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...