แบบบ้านคอทเทจสีฟ้า หลังคาทรงจั่ว เรียบง่ายดั้งเดิม ให้อารมณ์บ้านสวน

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์คอทเทจมาฝากกัน หลังนี้ออกแบบให้อารมณ์เหมือนบ้านสวน แลดูเข้ากับบรรยากาศชนบทได้ดีทีเดียว ใครกำลังมองหาไอเดียบ้านสวนน่ารักๆ ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยสีฟ้า ตัดกับขอบมุมสีขาว ให้มุมมองที่ดูสดใส ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่ว บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงทางเข้าใต้ชายคาแคบๆ ล้อมด้วยรั้วสีขาว

blue gable cottage (1)

Advertisement

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ มีการแบ่งพื้นที่อยู่อาศัย กับพื้นที่ห้องนอนได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยเมื่อเดินเข้ามาแล้ว จะพบกับโถงรวม จัดมุมห้องนั่งเล่นไว้ทางขวามือ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหารและมุมห้องครัวแบบเปิด และทางด้านหลังของบ้าน ที่จะเป็นโซนห้องนอน และมีห้องซักล้างแยกไว้ต่างหากด้วย

blue gable cottage (1)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 117 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.3 – 1.4 ล้านบาทครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : coolhouseplans

blue gable cottage (4)
blue gable cottage (3)
blue gable cottage (2)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...