บ้านไม้ทรงสามเหลี่ยม พื้นที่น้อยก็ใช้งานได้ครบครัน เหมาะกับทำเป็นบ้านสวน ร้านกาแฟ รีสอร์ท

“แบบบ้านพักตากอากาศ” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวน ขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์เคบิน รูปทรงแปลกตา แต่เรียบง่าย และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และแนวไม้ยืนต้นหลังบ้าน เทควิวกันอย่างสุดสายตา ในทิศทางที่ต่ำกว่า จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่้ยม

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงไม้ทั้งหมด ออกแบบรูปทรงสามเหลี่ยม หลังคาทรงจั่วจรดพื้นดิน เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ผนังไม้ทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมได้อยู่

Advertisement

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน และมีห้องนอน และห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก ของใช้สีฟ้า ขาว ให้ความน่ารักเล็กๆน้อย เข้ากับรูปแบบบ้านได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 30 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 4-5 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Homeworlddesign

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...