“แบบบ้านพักตากอากาศ” นับว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นอย่างมาก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวน ขนาดเล็กๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ออกแบบสไตล์เคบิน รูปทรงแปลกตา แต่เรียบง่าย และจะมีไอเดียอะไรรออยู่อีกบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลย

 

เลือกทำเลของที่ตั้ง ให้อยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และแนวไม้ยืนต้นหลังบ้าน เทควิวกันอย่างสุดสายตา ในทิศทางที่ต่ำกว่า จึงให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศหรือรีสอร์ทได้ดีเยี่้ยม

 

ออกแบบบ้านขนาดเล็กๆ ใช้โครงไม้ทั้งหมด ออกแบบรูปทรงสามเหลี่ยม หลังคาทรงจั่วจรดพื้นดิน เน้นความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ผนังไม้ทั้งหลัง มาพร้อมเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมได้อยู่

 

ออกแบบภายในแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่และฟังก์ชันรวมกัน มีพื้นที่พักผ่อนเพียงพอสำหรับ 2 คน และมีห้องนอน และห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ใช้การบิวท์อินของเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล จัดวางได้อย่างเรียบง่าย บนพื้นไม้ ดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก ของใช้สีฟ้า ขาว ให้ความน่ารักเล็กๆน้อย เข้ากับรูปแบบบ้านได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 30 ตร.ม. ในราคาก่อสวร้างต่อหนึ่งหลังที่ 4-5 แสนบาท เป็นยังกันบ้างกับไอเดียแบบบ้านหลังนี้ สวยงามและน่านำไปปรับใช้กันใช่ไหมล่ะครับ เชิญได้เลย และเพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Homeworlddesign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...