บ้านสวนสไตล์โมเดิร์เคบิน บิวท์อินด้วยงานไม้ เว้นจังหวะด้วยเฉลียงพักผ่อน ภายใน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับ!! พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านสวนบ้านตากอากศ ในสไตล์โมเดิร์นเคบิน ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

 

ด้วยบรรยากาศแบบเนินเขา ที่รายล้อมด้วยพรรณไม้มากมาย ได้ออกแบบให้มีลานโล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้เล็กน้อยๆ

 

Advertisement

ดีไซน์ให้มีเฉลียงยกสูงพองาม สลับกับตัวบ้าน เพิ่มการใช้งานร่วมกับธรรมชาติเป็นอย่างดี ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่ายและสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว หักมุมเป็นทรงตัว L สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ สีดำล้วน ช่องเปิดขนาดใหญ่ จากกระจกจึงดูโปร่งโล่ง น่าอยู่

 

แปลนแบบบ้านสตูดิโอ ที่ดูเรียบง่าย จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบไล่ลำดับความสำคัญตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ถัดไปเป็นห้องครัว มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ ใช้เพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำภายใน เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชัน และน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบด้วยพื้นไม้ ผนังเบาโครงเคร่าไม้ทั้งหลัง

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1-1.2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

ที่มา : Ecoliv

.

.

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...