เชิญมาชมแบบบ้านตัวอย่างที่ทางเว็บ ในบ้าน นำมาฝากให้กับเพื่อนๆ กันต่ออีกหนึ่งหลัง ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ดีไซน์เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ออกแบบเรียบง่าย เชิญรับชมรายละเอียดกันต่อได้เลยครับ

ด้วยบรรยากาศแบบบ้านตากอากาศ ที่อยู่ตามชานเมือง มีความสงบเงียบเป็นสเน่ห์ ตกแต่งสวนรอบๆ บ้านด้วยสนามโล่ง ที่รอการปลูกหญ้า และไม้พุ่มเล็กๆน้อยๆ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน เสริมความงามรับกับตัวบ้านได้ดีเยี่ยม รองรับการพักผ่อนบนเฉลียงขนาดเล็กๆหน้าบ้านอีกด้วย

 

ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงบ้านที่เรียบง่าย เว้นหน้าบ้านให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งาน ผนังจากคอนกรีต โทนสีเทา-ขาว ให้ดูภูมิฐานเพิ่มเติม หลังคาทรงเพิงหมาแหงานที่คุ้นตาคนไทยมานาน ก็นับว่าเป็นวัสดุดีๆ ทั้งนั้น แล้วแต่งบประมาณ และรสนิยมของผู้ใช้งานของบ้านกันเลย

 

ออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างเรียบง่าย ด้วยห้องโถง ไม่ใช้การกั้นผนัง เพื่อได้แชร์ฟังก์ชันกันอีกด้วย เน้นการพักผ่อนที่อิงแอบธรรมชาติแบบบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ

 

ตกแต่งภายในเอาใจวัยผู้ใหญ่ ที่ชอบสไตล์เรียบๆ ทันสมัยอีกด้วย กับงานไม้โชว์โครงสร้างคอนกรีต และการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์ คุมโทนสีของภายในให้เข้ากัน ดูสะอาด เรียบร้อยแบบที่ผู้ใหญ่ชื่นชอบ

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยเพียง 80 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และนำไอเดียไปปรับใช้ กันต่อได้เลย

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...