บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์แบบโค้งมน โทนสีเขียวแปลกตา เข้ากับธรรมชาติที่รายล้อม

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียการรังสรรค์บ้านตากอากาศ ดีไซน์แบบโมเดิร์น สร้างอยู่กลางสวนป่าที่ร่มรื่น และใช้วัสดุธรรมชาติ เปลี่ยนวันธรรมดาๆ ให้เป็นวันที่น่าจดจำ ไปกับบรรยากาศของบ้าน และบริบทในรอบๆ บ้าน

ทำเลของบ้านหลังนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขา ได้รับออกซิเจนเต็มๆ ตลอดทั้งวัน สนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม ให้อารมณ์ผ่อนคลาย คล้ายการพักผ่อนที่รีสอร์ทกันเลยทีเดียว

 

Advertisement

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์ตัวบ้านให้โดดเด่นแบบโค้งมน ตามคอนเซ็บของบ้าน ผนังกระจกชิ้นใหญ่ เข้ากับงานกระจก เปิดโล่งรับกับธรรมชาติภายนอก โดยมีโทนสีเขียวเป็นตัวเอกของบ้านหลังนี้ ดูเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

 

แปลนบ้านแบบวงกลม มีห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ด้วยกันทั้งหมด แบบบ้านตากอากาศที่มีพื้นที่ที่จำกัด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในด้านหลัง ที่เน้นความเป็นส่วนตัว

 

ตกแต่งภายในโดยใช้พื้นไม้ลวดลายสวย เลือกใช้สีเขียว-ขาวใ นการคุมโทนสีภายใน ดูสะอาดตา ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้ ในตัวผนัง แบรคสายตาไปกับไม้ตกแต่งในส่วนต่างๆ ของห้อง

 

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง เน้นการใช้งานที่สะดวก และสวยงามไปด้วยเช่นกัน ช่องเปิดช่องแสงขนาดใหญ่ ที่เน้นการนำอากาศเข้าสู่ตัวบ้าน และเปิดมุมมองให้เห็นภายนอกอย่างชัดเจน

 

บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 90 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆ นับว่าเป็นแบบบ้านสวนหลังสวยๆ อีกหนึ่งหลัง ที่แทรกไอเดียเจ๋งๆ ไว้ภายนอกและในบ้านแบบเต็มๆ เชิญเพื่อนนำไปต่อยอด ประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ

ที่มา : Curbed

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...